Vô hiệu hóa chế độ Write-Protect trong USB hoặc thẻ nhớ

Write-Protection ở bất kỳ thiết bị nào cũng là 1 hình thức bảo mật, ngăn không cho mọi người dùng chỉnh sửa nội dung, cũng không thể xóa, sao chép hoặc cắt bất kỳ nội dung nào trên thiết bị. Ngoài ra khi thiết bị của bạn không thể format.

> LÀM SAO CHƠI GAME PC TRÊN SMARTPHONE CỦA BẠN

TOP 7 CÔNG CỤ MÃ HÓA DỮ LIỆU CHO WINDOWS

Vô hiệu hóa chế độ Write-Protect trong USB hoặc thẻ nhớ

Nó sẽ hiện thông báo các lỗi dạng “Disk is Write-Protected” hoặc “Remove The Write-Protection or Use another USB”. Tất cả những lỗi trên là vì chế độ Write Protect đã được kích hoạt trên USB hoặc thẻ nhớ. Có nhiều cách để sửa lỗi trên tuy nhiên trong bài này sẽ giới thiệu những phương pháp tối ưu nhất để vô hiệu chế độ Write-Protection 2015 không sử dụng phần mềm.

Cách vô hiệu hóa chế độ Write-Protection USB hoặc thẻ nhớ

#1: Kiểm tra thiết bị với virus

Đôi khi write-protection báo lỗi có thể là do một số virus, chúng có thể dễ dàng gây tổn hại cho thiết bị USB của bạn. Để loại bỏ điều này quét thiết bị của bạn với phần mềm diệt virus tốt nhất và sau đó loại bỏ virus. Bằng cách này Write-Protection sẽ được gỡ bỏ một cách dễ dàng.

#2: Kiểm tra nút Write-Protection

Nhiều thiết bị USB đi kèm với một nút write-protection. Để loại bỏ lỗi, kiểm tra các nút ở bên cạnh của thẻ nhớ. Nếu nút này đang được bật thì tắt nó đi, sau đó chế độ write-protection của USB này sẽ được gỡ bỏ.

#3: Sử dụng dòng lệnh

Ở phương pháp này chúng tôi sẽ vô hiệu write-protection từ USB sử dụng dòng lệnh Cmd. Nó sẽ xóa toàn bộ chế độ này của USB.

  1. Click Start -> Cmd
  2. Diskpart và ấn enter
  3. list disk
  4. Gõ select disk 1 và nó sẽ chọn thẻ nhớ/USB.
  5. Bây giờ gõ “attributes disk clear readonly” và ấn Enter.
  6. Tiếp theo thoát cmd và format thẻ nhớ/USB.

Như vậy, USB hoặc thẻ nhớ của bạn đã được vô hiệu chế độ write protection.

#4: Sử dụng Registery Editing

Ở phương pháp thứ 4 này, chúng tôi sẽ chỉnh sửa một số giá trị registry của máy tính để khi ghi đè lên bằng USB/thẻ nhớ có thể hiển thị thông báo lỗi của Write Protection.

  1. Mở Run -> gõ Regedit -> Click vào Registry Editor.
  2. Bây giờ chú ý dòng này trong Registry Editor

HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/CurrentConrolSet/Control/StorageDevicePolicy

  1. Bạn sẽ nhìn thấy chế độ write-protection, bấm vào nó và đặt giá trị là 0.
  2. Chúc mừng! Bạn đã hoàn thành.

Bằng cách này, các giá trị mặc định của write protection sẽ được thay đổi và write-protection sẽ vĩnh viễn bị loại khỏi rằng thiết bị.

Trên đây là bốn phương pháp tốt nhất để vô hiệu Write-Protection không sử dụng phần mềm tốt nhất. Đừng quên chia sẻ bài này. Hãy để lại một bình luận dưới đây nếu bạn gặp phải vấn đề bất cứ bước nào.

Chúc các bạn thành công!

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.