UbuntuBSD sắp được phát hành, sự kết hợp giữa Ubuntu 16.04 LTS và FreeBSD 10.3

ubuntubds-he-dieu-hanh-dua-tren-ubuntu-1604-lts-va-freebsd-103Một hệ điều hành mới mang tên UbuntuBSD đã được phát hành bởi các nhà lập trình bắt đầu từ tháng 3 năm 2016 và bây giờ là thời gian cho việc thử nghiệm. Phiên bản cuối cùng cũng sẽ nhanh chóng được phát hành tới người dùng.

 

 

Những ai quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin mới nhất tại website: Twitter

Đối với người đang định tìm hiểu về UbuntuBDS, thì đây là dự án duy nhất nhằm cung cấp cho người dùng một hệ điều hành kết hợp giữa sự quen thuộc của của nền tảng Ubuntu/Debian và sức mạnh của hạt nhân FreeBDS.

ubuntubds-he-dieu-hanh-dua-tren-ubuntu-1604-lts-va-freebsd-103

Tính đến ngày hôm nay, UbuntuBDS đã phát triển tới phiên bản 15.10. Điều này có nghĩa phiên bản mới vẫn dựa trên nền tảng Ubuntu 15.10 của Wily Werewolf, nhưng việc hỗ trợ sẽ kết thúc (có thể trong tháng tới).

Bởi vậy mà nhà phát triển Jon Boden đã làm việc chăm chỉ trong vài tuần qua để có thể phát hành phiên bản mới nhất trên Canonical, Ubuntu16.04 LST (Xenial Xerus), đi kèm là hạt nhân từ FreeBDS 10.3.

Trong phiên bản mới UbuntuBDS sẽ hướng tới sự gọn nhẹ của Xfce 4.12, mà có thể dễ dàng tuy chỉnh. Tất nhiên bạn cũng có thể tìm thấy tất cả những ứng dụng mã nguồn mở mới nhất chẳng hạn như LibreOffice, Mozilla Firefox và nhiều hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn giúp nhà lập trình hoàn chỉnh hệ thống UbuntuBDS, bạn có thể tải phiên bản cuối cùng từ website, hãy thử ngiệm nó ngay và gửi cho chúng tôi những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng thông qua trang web sau: UbuntuBDS

Ngoài ra tại website bạn còn tìm thấy những tài liệu và thông tin mới nhất về những phiên bản mới sắp sửa được ra mắt.

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.