Ubuntu 16.04 LTS (Xenial Xerus) sẽ được hỗ trợ bởi Linux Kernel 4.4 LTS

ubuntu-logoCác nhà phát triển Ubuntu đã phát hành một bản lặp mới của Ubuntu Kernel để thông báo cho tất cả người dùng của hệ điều hành miễn phí phổ biến nhất trên thế giới về nghiên cứu mới nhất được thực hiện trên các gói kernel của Ubuntu 16.04 LTS.

 

 

Theo các nhà phát triển, phiên bản hiện nay của Ubuntu 16.04 LTS (Xenial Xerus) vẫn dựa trên các gói Linux 4.2 kernel của hệ điều hành ổn định Ubuntu 15.10 (Wily Werewolf), trong khi bản Linux 4.3 kernel mới nhất và tiên tiến nhất được theo dõi trên bản phát triển của hệ điều hành sắp tới. Nhưng để cho nó trở thành mặc định, các nhà phát triển Ubuntu cần làm sạch nhiều gói DKMS.

Các nhà phát triển cho biết: “Xenial vẫn dựa trên kernel v4.2 Wily, hiện tại là v4.2.3. Bản Xenial master tiếp theo là v4.3 và chúng tôi vẫn nhận gói DKMS đã làm sạch với v4.3 trước khi chúng tôi tải lên kho lưu trữ. repo không ổn định của chúng tôi đang theo dõi bản v4.4-RC2 mới nhất được phát hành song song. Chúng tôi cuối cùng sẽ rebase cả hai bản Xenial master/master-next branch với v4.4 vì đó là phiên bản kernel trong mục tiêu của chúng tôi cho Ubuntu 16.04.”

Ubuntu 16.04 LTS sẽ dựa trên Linux kernel 4.4

Ubuntu Kernel đã vui mừng công bố bản phát hành chính thức của hệ điều hành Ubuntu 16.04 LTS (Xenial Xerus) sẽ được trang bị Linux kernel 4.4. Tại thời điểm viết bài này, họ đang theo dõi sự phát triển của Linux kernel 4.4, và Linux kernel 4.4 RC2 bản mới nhất hiện nay là master/master-next branch.

Như đã đề cập trong một số bài viết trước đây, không có nghi ngờ rằng Ubuntu 16.04 LTS sẽ không được hỗ trợ bởi một kernel  lâu dài. Vì vậy, Linux kernel 4.4 LTS sẽ hỗ trợ cho hệ điều hành Xenial Xerus. Tuần tới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn, các nhà phát triển Ubuntu có nâng cấp gói Linux 4.2 kernel lên Linux kernel 4.3 hay không.

The Softpedia

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.