Trung Quốc giữ số lượng tên miền quốc gia lớn nhất thế giới

trung-quoc-giu-so-luong-ten-mien-quoc-gia-lon-nhat-the-gioiTrung Quốc sở hữu mã tên (.cn) và đã vượt qua Đức (.de) để trở thành tên miền được sử dụng nhiều nhất trên thế giới theo thông tin từ Tân Hoa Xã.

                                                                                                                                                                                               

Thứ 6 vừa qua, Tân Hoa Xã đã công bố số liệu CNNI và cho biết đã có hơn 16.36 triệu người sử dụng vào cuối năm 2015 vừa rồi và con số này đã vượt qua nước Đức để trở thành tên miền được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Ngoài ra, theo CCNI cũng cho biết tên miền (.cn) của Trung Quốc cũng đang dẫn đầu về khả năng an toàn , dịch vụ phân giải tên miền và tỉ lệ sử dụng lành tính lớn nhât thế giới.

trung-quoc-giu-so-luong-ten-mien-quoc-gia-lon-nhat-the-gioi-1

Vào năm 2009 , Trung Quốc đã bắt đầu yêu cầu đăng ký thông tin thật cho tên miền và điều này đã khiến cho tỉ lệ gian lận và lừa đảo trực tuyến được giảm , giúp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Không chỉ phục vụ rộng rãi trong các công ty , tổ chức trong nước. Mà tên miền (.cn) cũng được các công ty đa quốc gia sử dụng như Apple , Microsoft , Citibank hay Amazone.

Theo số liệu chính thức cho thấy , Trung Quốc cũng đang nắm giữ số lượng người sử dụng Internet lớn với khoảng 670 triệu người dùng và có hơn 4.13 triệu trang web.

Nguồn : Techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.