Top 10 kĩ năng cần thiết để trở thành chuyên gia Hacker

top 10 ki nang can thiet de tro thanh chuyen gia hackerMột hacker theo nghĩa đen là người sử dụng máy tính truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân. Tin tặc chưa phải tội phạm, chỉ đến khi họ truy cập vào dữ liệu khi chưa được phép. Trong bài viết này bạn sẽ thấy những kĩ năng yêu cầu để trở thành một chuyên gia hacker.

 

 

Ăn cắp dữ liệu và xâm nhập vào hệ thông network không phải điều duy nhất và hacker thực hiện. Những kĩ năng dưới đây cũng có thể giúp bạn một phần nào khi gặp phải hacker xâm nhập vào hệ thống.

Để biết thêm thông tin về Hacker bạn có thêm tham khảo thêm tại: Hacker

top 10 ki nang can thiet de tro thanh chuyen gia hacker 01

Top 10 kĩ năng cần thiết để trở thành chuyên gia Hacker.

1. Cần có kiến thức cơ bản về computer.

basic computer skill
Basic Computer Skill

Bạn có thể “cười” với kĩ năng này, tuy vậy nó rất cần thiết cho hacker để xâm nhập vào những chức năng trong máy tính. VD: bạn phải sử dụng command line trên windows để chỉnh sửa registry và thiết lập những thông số riêng cho máy tính khi bạn khi hack.

2. Networking Skill

Networking Skills
Networking Skills

Những kĩ năng dưới đây sẽ thực sử hữu ích cho những người muốn trở thành chuyên gia hacker vì chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ từng chức năng của hệ thống.

DHCP, NAT, Subnetting, IPv4, IPv6, Public vs Private IP, DNS, Routers and switches, VLANs, OSI model, MAC addressing, ARP.

3. Linux Skills

Linux Skills
Linux Skills

Không còn nghi ngờ gì nữa, Linux là một hệ điều hành ưa thích của hackers. Phần lớn tất cả những công cụ của hacker sử dụng đều được thiết kế cho Linux. Nó có nhiều tiềm năng hơn là khi sử dung trên Windows. Đó là lý do tại sao hacker lại ưa thích sử dụng hệ điều hành Linux.

4. Wireshark

Wireshark
Wireshark

Wireshark một chương trình mã nguồn mở giúp bạn phân tích những gói dữ liệu và tất nhiên nó miễn phí. Thường được sử dụng để troubleshooting, analysis, software và việc dạy học.

5. Virtualization

Virtualization
Virtualization

Theo nghĩa đen là tạo một phiên bản ảo của một thứ gì đó như hệ điều hành, server, những thiết bị lưu trữ hoặc hệ thống mạng. Nó sẽ giúp hacker kiểm tra, thử nghiệm, những vấn đề có thể xảy ra khi hack để sau đó mới áp dụng vào một hệ thống thực sự.

6. Security concepts

Security Concepts
Security Concepts

Bạn cần hiểu những khái niệm về công nghệ bảo mật. Một người am hiểu về công nghệ bảo mật có thể thiết kế những bức tường bảo mật để ngăn chặn xâm nhập trái phép. Ngoài ra nó cũng giúp bạn hiểu thêm nhiều kiến thức về bảo mật như Public Key Infrastructure (PKI), Secure Sockets Layer (SSL), Intrusion Detection System (IDS), Firewalls and more… Nếu bạn học về hacking,  những kĩ năng này là cần thiết VD bạn có thể học thêm một khóa về Security +.

7. Wireless Technologies

Wireless Technologies
Wireless Technologies

Wireless Technologies theo nghĩa đen có nghĩa là gửi những thông tin vô hình trong không khí. Một người muốn hack được thiết bị wireless trước tiên cần hiểu được chức năng của nó. VD bạn cần hiểu về những thuật toán mã hóa như WEP, WPA, WPA2, the four way handshake and WPS. Hơn nữa thông qua đó bạn có thể biết và hiểu thêm những giao thức kết nối, xác thực hoặc những hạn chế của công nghệ wifi

8. Scripting

Scripting
Scripting

Được coi là một kĩ năng quan trọng để trở thành một chuyên gia hacker bởi đơn giản không có hacker nào sử dụng những công cụ của những hacker khác, họ sẽ bị dis-rated khi sử dụng chúng. Dù vậy những chuyên gia bảo mật luôn luôn cảnh giác khi có thông báo hacking, họ sẽ sử dụng những công cụ mới để đối phó với hackers.

9. Database

Database
Database

Cơ sở dữ liệu là một tập hợp những cấu trúc dữ liệu trong máy tính và có thể truy cập chúng với nhiều cách. Vì vậy cho dù hacker đã hack được database, nhưng cũng cần hiểu về cấu trúc dữ liệu. Nó bao gồm ngôn ngữ SQL, Tốt nhất là có thể hiểu biết một cơ sở dữ liệu như MySQL or Oracle.

10. Web Applications

Web Applications
Web Applications

Web Applications là một phần mềm ứng dụng client-server mà client có thể chạy như một web browser. Vài năm gần đây những web application đã trở thành mục tiêu cho những hacker. Bạn có thể hack bất cứ trang web nào nếu hiểu cách hoạt động và cở sở dữ liệu của chúng. Hơn nữa bạn còn có thể tạo một trang web với những mục đích khác nhau như lừa đảo …

Chúng ta vừa xem qua một vài kĩ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia hacker, ngoài ra còn một vài kĩ năng khác cũng giúp bạn thành pro-hacker. Nếu bạn có ý tưởng nào đó hãy ghi vào phần comment bên dưới.

Tham khảo tại: Techviral.com

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.