Tốc độ Wi-Fi giảm do đèn Giáng sinh?

toc-do-wi-fi-giam-do-den-giang-sinhGiáng sinh sắp tới gần và và một điều đáng lưu ý là đèn Giáng sinh có thể có ảnh hưởng đến tốc độ Wi-Fi của bạn. Một vài lý do đã được chỉ ra bởi các công ty truyền thông, công nghệ như Ofcom, Cisco, Ars Technica và Talk Talk.

 

 

Đèn Giáng sinh ảnh hưởng đến tốc độ Wi-Fi như thế nào?

Ofcom, một công ty truyền thông Anh, đã phát hành một ứng dụng kiểm tra Wi-Fi vào thứ ba. Trong thông cáo báo chí của mình, Ofcom lưu ý rằng đèn Giáng sinh là một trong nhiều thứ ảnh hưởng đến hiệu suất tín hiệu Wi-Fi. Lý do là Wi-Fi là một tần số vô tuyến (RF), tín hiệu hoạt động trong một phạm vi cụ thể trong phổ điện từ, làm cho nó dễ bị nhiễu bởi hoạt động của các thiết bị khác trong cùng dải tần số hoặc tần số tương tự.

Trong sách trắng được xuất bản bởi Cisco chỉ ra rằng lò vi sóng, Bluetooth và các tín hiệu phổ biến khác có thể ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi của bạn.

Đó không chỉ là tuyên bố của Ofcom hay Cisco. Năm 2006, Ars Technica đã công bố báo cáo “Wi-Fi-blocking decorations” dựa trên nghiên cứu từ AirMagnet. Tương tự như vậy, trong năm 2009, TalkTalk cũng đã cảnh báo người dùng rằng “một tỷ lệ đáng kể những khiếu nại [về tốc độ Wi-Fi] là do ảnh hưởng từ đèn Giáng sinh.”

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) cũng lưu ý rằng đèn Giáng sinh nhấp nháy tạo ra “tiếng ồn” trên mạch chia sẻ với bộ định tuyến, phá vỡ nguồn điện trong đó.

Hãy để Wi-Fi cách xa những bóng đèn

Mặc dù sự gián đoạn có thể xảy ra là khá nhỏ, nhưng những ánh đèn vẫn có thể có ảnh hưởng đến tốc độ duyệt web của bạn. Vì vậy, nếu bạn đã thắp sáng ngôi nhà của bạn, hãy nhớ đặt router Wi-Fi càng xa những bóng đèn càng tốt. Ngoài ra, các mô hình modem mới nhất đều hỗ trợ cả hai tần số 2.4GHz và 5GHz do đó tốt hơn hết nên sử dụng 5GHz vì nó ít bị gián đoạn hơn.

Cuối cùng bạn có thể chờ đón các modem Li-Fi ra đời thay thế Wi-Fi, trở thành sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường trong tương lai gần.

Theo Techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.