Tấn công DDOS lớn nhất lịch sử nhằm vào BBC

tan-cong-ddos-lon-nhat-lich-su-nham-vao-bbc-logoTheo tin từ trang thehacknews . Vào tuần trước đã có một cuộc tấn công DDOS lớn xảy ra với khoảng 602 Gbps nhằm vào trang BBC . Đây hiện có thể coi là cuộc tấn công từ chối dịch vụ lớn nhất lịch sử xảy ra vào đầu năm mới.

 

 

Một nhóm tự xưng là Net World Hacking đã đứng lên nhận trách nhiệm cho cuộc tấn công DDOS vừa qua nhằm vào 2 trang web là trang BBC và trang của ứng viên tổng thống Mỹ là ngài Donald Trump.

Mục tiêu của nhóm này là tấn công tất cả các trang của BBC bao gồm cả dịch vụ iPlay-ondemand và khiến hệ thống bị ảnh hưởng ít nhất 3 tiếng vào trong đêm năm mới.

tan-cong-ddos-lon-nhat-lich-su-nham-vao-bbc-01

Vào thời điểm đó, BBC có thông báo rằng do mất điện gây nên ảnh hưởng bởi lỗi kĩ thuật. Tuy nhiên, sau đó họ đã xác nhận lại rằng nhóm Net World Hacking đã đứng sau cuộc tấn công từ chối dịch vụ này,

BangStresser : Công cụ tấn công DDOS

Ownz, một thành viên của nhóm Net World Hacking  đã tuyên bố họ sử dụng công cụ tấn công DDOS là BangStresser của mình , cho phép cuộc tấn công lên đến 602 Gbps nhằm vào trang web BBC. Thành viên này cũng cho biết, cuộc tấn công nhằm thử nghiệm khả năng của mình

tan-cong-ddos-lon-nhat-lich-su-nham-vao-bbc-02

Ngoài ra, Ownz cũng nói thêm mục đích chính của nhóm khi phát triển công cụ BangStresser này là để nhằm vào tổ chức IS

Nguồn : Thehackernews.com

Ads

 https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.