Tại sao tài khoản Twitter, Pinterest của Mark Zuckerberg bị hack?

tai-sao-tai-khoan-twitter-pinterest-cua-mark-zuckerberg-bi-hackThông tin về việc tài khoản Twitter, Pinterest và LinkedIn của ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới bị hack 1 vài  ngày gần đây là chủ đề được nhiều người quan tâm. Trong khi, Mark Zuckerberg luôn luôn tìm cách cải tiến bảo mật cho hàng ngàn người dùng trên mạng xã hội của mình, thì tài khoản cá nhân của CEO Facebook trên các mạng xã hội khác lại bị tấn công.

 

Nhóm tin tặc đến từ Ả Rập Saudi có tên OurMine, đã nhận trách nhiệm về vụ việc này. Nhóm này cho biết, thông qua việc rò rỉ dữ liệu vi phạm từ LinkedIn, nhóm đã lấy được thông tin trên các mạng xã hội khác, phá vỡ chuỗi mật khẩu SHA1 và thử vào các tài khoản mạng xã hội khác của Mark Zuckerberg. Nhóm tin tặc đã truy cập vào tài khoản Pinterest, xóa banner và thay thế vào logo của họ. Cùng với đó, trên tài khoản Twitter và Zuckerberg đã ngừng sử dụng từ năm 2012, hoạt động trở lại với dòng tweet: “Hacked by OurMine Team”.

Đáng ngạc nhiên nhất là mật khẩu của Mark Zuckerberg được tiết lộ đều là chuỗi ký tự khá đơn giản – “dadada”. Chính vì vậy, những người dùng có mật khẩu các trang web khác giống với mật khẩu LinkedIn, nên thayđổi mật khẩu của mình ngay lập tức.

Ngoài ra, nhóm tin tặc cũng đã tuyên bố đã tấn công được tài khoản Instagram của Zuckerberg. Tuy nhiên, đại diện Facebook ngay sau đó, đã bác bỏ điều này.

Hơn 167 triệu email và mật khẩu của các thành viên đã bị rò rỉ trong cuộc tấn công vào LinkedIn năm 2012. Các mật khẩu lúc đó chỉ được mã hóa với thuật toán SHA1 “no salt” vì vậy rất dễ bị phá vỡ. Một lần nữa, chúng tôi khuyên tất cả các người dùng hãy thay đổi mật khẩu của mình ngay lập tức và không nên sử dụng cùng mật khẩu cho các trang web khác nhau.

THN

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.