SmartScreen của Microsoft có thể chặn đứng tấn công zero-day

smartscreen-cua-microsoft-co-the-chan-dung-tan-cong-zero-daySmartScreen của Microsoft hiện nay có thể bảo vệ người dùng Edge và Internet Explorer khỏi các cuộc tấn công ổ đĩa qua lỗ hổng Zero Day.

 

Các sản phẩm của Microsoft từng xuất hiện các lỗ hổng và cả lỗ hổng zero-day mà tin tặc sử dụng để khai thác, gây thiệt hại lớn cho các công ty và cá nhân. Hiện Microsoft đã tăng cường bảo vệ sản phẩm khỏi lỗ hổng zero-day bằng việc ra mắt SmartScreen, hệ thống có thể bảo vệ hầu hết các lỗ hổng trên các sản phẩm của hãng, cũng như các trình duyệt Edge và Internet Explorer khỏi tấn công zero-day.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết hệ thống SmartScreen của hãng đã bảo vệ người dùng chống lại các cuộc tấn công lừa đảo và tấn công phần mềm độc hại 8 năm qua; và bây giờ hệ thống đã được cập nhật để bảo vệ người dùng chống lại các cuộc tấn công ổ đĩa bằng zero-day.

Microsoft cho biết thêm hãng cũng đã bổ sung thêm bảo vệ để SmartScreen bảo vệ người dùng khỏi Exploit Kits. Nhờ việc thu thập tập hợp các dữ liệu từ những nguồn như Microsoft Edge, Internet Explorer, Bing, Defender và Enhanced Mitigation Experience Toolkit mà Microsoft có thể thấy được những cuộc tấn công khi chúng mới xuất hiện và chuyển thông tin cho SmartScreen để bảo vệ các trình duyệt.

Điều này có thể giúp chúng ta phát hiện các cuộc tấn công tiềm tàng khi các mối đe dọa ngày càng tăng và cải tiến hơn. Với hệ thống bảo vệ SmartScreen, các loại mối đe dọa có thể được ngăn chặn trước khi người dùng bị nhiễm và ngay cả khi bản vá các lỗ hổng chưa được phát hành.

Theo Techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.