Raspberry Pi được đề nghị cài đặt mã độc trên thiết bị của mình

raspberry-pi-duoc-de-nghi-cai-dat-ma-doc-tren-thiet-bi-cua-minh-logoLiz Upton, Giám đốc Truyền thông của Raspberry Pi Foundation, đã đăng ảnh chụp email nhận được với nội dung đề nghị  cài đặt phần mềm độc hại trên tất cả các thiết bị của mình.

 

 

Trong email, một người tên là Linda đề nghị thỏa thuận rằng họ sẽ cung cấp một file EXE với shortcut có sẵn trên màn desktop của máy tính, khi người dùng nhấn vào đó, sẽ chuyển hướng đến một trang web cụ thể. Và bù lại công ty sẽ nhận được một khoản tiền

raspberry-pi-duoc-de-nghi-cai-dat-ma-doc-tren-thiet-bi-cua-minh-2

Raspberry Pi (RPi)  là một máy tính siêu nhỏ, chỉ có kích thước như 1 chiếc thẻ ATM rút tiền. Bạn chỉ cần 1 bàn phím, 1 tivi hoặc 1 màn hình có cổng HDMI/DVI, 1 nguồn USB 5V và 1 dây micro USB là đã có thể sử dụng RPi như 1 máy tính bình thường.

raspberry-pi-duoc-de-nghi-cai-dat-ma-doc-tren-thiet-bi-cua-minh-1

Hiện có rất nhiều công ty có chức năng trung gian giữa các nhà phân phối phần mềm độc hại và các doanh nghiệp hợp pháp, hoặc là giả mạo như là các đơn vị quảng cáo hoặc các công ty PR.

Hai tuần trước đây, một báo cáo từ Digital Citizens Alliance và RiskIQ được đưa ra và ước tính rằng nhà điều hành trang Torrent thu được 70 triệu $ mỗi năm từ việc phân phối phần mềm độc hại đến khách hàng truy cập của họ, trong các hình thức quảng cáo độc hại, hoặc các tập tin Torrent nhiễm mã độc.

Với việc sở hữu 5 triệu người dùng của Raspberry Pi Foundation, các nhà phân phối phần mềm độc hại chắc chắn muốn có cơ hội để mã độc của họ ẩn trong firmware của một trong những tiện ích nổi bật nhất trên thị trường hiện nay.

Nguồn : Softpedia.com

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.