Quirky 7.3 phát triển dựa trên Ubuntu 15.10 (Wily Werewolf)

Quirky 7.3Barry Kauler, cha đẻ của Puppy Linux, một trong những bản phân phối GNU/Linux nhỏ và nhẹ nhất từng có, đã thông báo rằng Quirky Linux gia nhập vào sự phát triển chuỗi “Werewolf”.

 

 

 

Lần đầu tiên phát hành, Quirky 7.3 dựa trên nền tảng hệ điều hành Ubuntu 15.10 (Wily Werewolf) mới nhất và được thiết kế từ tương thích hoàn toàn với các kho phần mềm mặc định của Ubuntu Linux.

Tất nhiên, điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có khả năng cài đặt bất kỳ gói phần mềm nào từ kho Ubuntu 15.10 (Wily Werewolf) trong Quirky 7.3, chúng hiện đang được hỗ trợ bởi Linux kernel 4.2.5.

Tuy nhiên, một trong những sự hấp dẫn chính của Quirky 7.3 Linux là Live CD có cải tiến tuyệt vời với tất cả các phần của điều chỉnh cung cấp cho người dùng khả năng thực hiện cài đặt trên cả ổ đĩa rời hoặc cố định.

Trong số những tối ưu hóa Live CD, có thể kể đến nén zram, tiết kiệm phiên làm việc, cũng như khởi động hệ thống nhanh, tất cả trong số đó đều áp dụng đối với các chế độ cài đặt “Frugal”. Hơn nữa, Quirky 7.3 bao gồm trình duyệt web SeaMonkey 2.38 và email khách hàng.

Như mong đợi, Quirky 7.3 đã sửa chữa một số vấn đề gây phiền nhiễu đã được báo cáo bởi người dùng từ  phiên bản trước của hệ điều hành. Bạn có thể tải về Quirky 7.3 bây giờ từ Softpedia.

Xin lưu ý rằng hệ điều hành được phân phối dưới dạng ảnh Live ISO, một hình ảnh USB, và một kho lưu trữ USFS. Tất cả đều chứa các gói phần mềm được tối ưu hóa chỉ cho nền tảng 64-bit (amd64 / x86_64). Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy trong thông báo phát hành chính thức.

Nguồn : softpedia.com

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.