Quét Malware cho Mac OS X với VirusTotal

virus-total-logoNếu bạn thắc mắc “Liệu máy tính Mac có bị nhiễm virus?” thì câu trả lời là Có. Bởi theo số liệu thống kê, phần mềm độc hại cho MAC OS X đã xuất hiện năm lần chỉ riêng trong năm 2015 bằng năm năm trước đó cộng lại.

 

 

Với thực tế rằng phần mềm độc hại cho Mac đang ngày càng phổ biến hơn, Google đã quyết định hỗ trợ thêm cho Mac OS X dịch vụ phát hiện phần mềm độc hại tích hợp trên Google web – VirusTotal.

quet-malware-cho-mac-os-x-voi-virustotal

VirusTotal – ra mắt vào năm 2004 và được mua lại bởi Google vào năm 2012 – là một dịch vụ trực tuyến miễn phí và quen thuộc với các nhà nghiên cứu bảo mật và cả tin tặc. Dịch vụ này cho phép bạn tải lên các tập tin để kiểm tra virus.

VirusTotal quét các tập tin được tải lên với hơn 55 phần mềm diệt virus khác nhau. Công cụ quét trực tuyến còn có thể cung cấp một báo cáo tổng hợp về kết quả. VirusTotal cũng chạy ‘các tập tin Windows PE và các ứng dụng Android’ trên Sandbox, một môi trường nghiên cứu được kiểm soát sử dụng để phân tích phần mềm độc hại.

Theo thông báo mới đây, VirusTotal cũng sẽ có thể quét các tập tin đáng nghi của Mac OS X bên trong môi trường Sandbox của nó để kiểm tra virus.

Karl Hiramoto, Quản lý kỹ thuật tại VirusTotal, cho biết trong một bài đăng blog:

Chúng tôi rất vui mừng thông báo biện pháp giải quyết cho ứng dụng Mac OS X. Các tập tin được quét bao gồm tập tin Mach-O exe, các tập tin DMG, hoặc các tập tin ZIP có chứa một ứng dụng Mac, sẽ được gửi đến Sandbox, để báo cáo về hoạt động.”

Hiện bạn sẽ có thể thấy thêm một tab có tên “Behavioral Information” trên các trang kết quả, nơi bạn có thể tìm thấy:

  • Hoạt động của các tập tin “.exe”
  • Quy trình bắt đầu tập tin
  • DNS truy vấn các tập tin thực hiện

Người dùng Mac OS X muốn quét tập tin bất kỳ để phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn này nay đã có thể sử dụng ứng dụng VirusTotal trên www.virustotal.com.

Nguồn : thehackernews.com

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.