ProtonMail : Bị tấn công từ chối dịch vụ DDOS

protonmail-bi-tan-cong-ddos-logoTheo Twitter của ProtonMail .Nhà cung cấp dịch vụ mã hóa email nổi tiếng này đã bị tấn công từ chối dịch vụ DDOS, và gặp tình trạng không thể truy cập trong một khoảng thời gian

 

 

Các cuộc tấn công DDoS vào ProtonMail bắt đầu vào sáng thứ Ba. ProtonMail ngay lập tức đã đăng trên Twitter rằng một cuộc tấn công DDoS đang diễn ra và họ dự báo một số dịch vụ tạm thời có thể sẽ không sử dụng được

protonmail-bi-tan-cong-ddos-01

ProtonMail cũng thông báo họ đã làm việc với trung tâm dữ liệu để tìm cách giải quyết cuộc tấn công này. Cuộc tấn công DDoS nhắm vào các máy chủ của ProtonMail, đã có bốn cuộc tấn công khác nhau. Tình hình không hề khả quan giữa các cuộc tấn công này, trung tâm dữ liệu có thể không phục hồi sau các cuộc tấn công.

protonmail-bi-tan-cong-ddos-02

Bất kể những vấn đề dai dẳng diễn ra từ vài ngày trước đây, nhà cung cấp dịch vụ email đã công khai một bài đăng blog giải thích những gì đã tiết lộ cho đến nay và những gì họ đang làm để khôi phục lại dịch vụ:

“Vào thứ Ba ngày 03 tháng 11 năm 2015 ProtonMail đã bị tấn công DDoS cực kỳ mạnh”. Sau khi giải thích một cuộc tấn công DDoS là gì, họ tiếp tục: “Những kẻ tấn công bắt đầu bằng việc làm tràn những địa chỉ IP của chúng tôi. Điều đó nhanh chóng lan rộng đến trung tâm dữ liệu ở Thụy Sĩ, nơi đặt các máy chủ. Trong quá trình tấn công chúng tôi, một số công ty công nghệ khác và thậm chí một số ngân hàng đã bị tạm ẩn.”

Tuy nhiên, ProtonMail cũng tuyên bố rằng các cuộc tấn công DDoS đã không làm tổn hại đến bảo mật hệ thống email của họ dù bằng bất kỳ cách nào.

“Mặc dù được giới hạn truy cập, nhưng một điều quan trọng cần lưu ý là hệ thống của chúng tôi được mã hóa end-to-end chặt chẽ và 100% không bị ảnh hưởng. Tất cả các dữ liệu người dùng đều an toàn. “

ProtonMail hiện đang tìm kiếm trung tâm dữ liệu khác ở Thụy Sĩ để lưu trữ email, dù nhiều người lo sợ vì độ lớn của những cuộc tấn công này.

protonmail-bi-tan-cong-ddos-03

ProtonMail mong tất cả người dùng theo dõi thông báo Twitter của họ để nhận được những cập nhật thường xuyên khi dịch vụ hoạt động trở lại.

Nguồn : techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.