Phần mềm antivius nào tốt nhất cho Windows 10? (Windows Defender là đủ)

Kê từ Windows 10 sẽ không bắt bạn phải sử dụng một antivius như trên Windows 7. Trong các bản Windows mới, Microsoft đã tích hợp thêm một antivirus còn được gọi là Windows Defender (hay thường được biết đến với tên Microsoft Security Essentials). Nhưng nó đã đủ tốt để bảo vệ máy tính của bạn ?

>> IObit Uninstaller Pro v6.4 – miễn phí license bản quyền (trị giá 19,99$)

>> Macrorit Disk Partition Expert Pro – miễn phí license bản quyền

Sự kết hợp giữa Antivirus và Anti-Malware

Ngày nay bản thân chương trình chống virus đã không còn an toàn. Chúng tôi khuyên bản nên sử dụng một antivirus kết hợp với một chương trình anti-malware. Kết hợp cùng nhau sẽ giúp bạn tránh khỏi những mối nguy hiểm từ internet như: virus, spyware, ransomware hay những chương trình khác ..vv

Vậy bạn nên sử dụng chương trình nào ? Hãy băn đầu với combo: Antivirus và Anti-Malware

Windows Defender là đủ để sử dụng ?

Khi bạn cài đặt Windows 10, bạn sẽ có ngay một chương trình antivirus để sử dụng. Với Windows Defender được tích hợp sẵn trên Windows, chương trình sẽ tự động quét các phần mềm khi bạn sử dụng, download những bản vá lỗi từ windows update và giúp bạn quét sâu toàn bộ hệ thống.

Nhưng như thế đã là đủ ? Thực sự để nói, chương trình antivirus của Microsoft không đạt được hiệu suất cao trong các bài thử về antivius.

Windows Defender có lợi thế bởi việc được tích hợp sẵn, không có thông báo làm phiền, pop-ups ..vv và đặc biệt nhẹ hơn các phần mềm khác. Không thu thập dữ liệu người dùng hay kiếm tiền từ việc chi trả bản quyền, chương trình thực sự là một antivius miễn phí đáng để sử dụng

phan-mem-antivius_cho win10_02

Nhìn chung, Windows Defender là lựa chọn không tồi để sử dụng, tuy nhiên bạn cần luôn luôn update cho windows để nhận được bản vá lỗi từ Microsoft.

Trong bài kiểm tra, Windows Defender có số điểm “thấp” chỉ đạt 3,5 trong số 6 bài test từ AV-TEST và kết quả test mơ hồ từ AV-Comparatives. Tuy nhiên, trong thống kê thực tế, AV-TEST thấy Windows Defender đạt 99% phổ biến trọng rãi (kết quả vào tháng 10 năm 2015). Các thử nghiệm AV-Comparatives cho thấy nó có phát hiện tới 94,5% các mối đe dọa (với 1517 mẫu thử, thì vẫn còn 89 mẫu mà Windows Defender không thể loại bỏ)

Mặt khác, BitDefender và Kaspersky đạt kết qua 100% trong bài test của  AV-TEST và 99 % từ AV-Comparatives. Microsoft cáo buộc rằng, Windows Defender tập trung vào việc loại bỏ các phần mềm độc hại, trong khi các bài kiểm tra không thể phản ánh thực tế. Và các nhà cung cấp antivirus khác đã có những điều chỉnh để có thể nhận được điểm tốt trong các bài kiểm tra AV-TEST.

Với nhiều tính năng được tích hợp thêm trong Windwos 10 như SmartScreen, ngăn chặn việc tải xuống virus hay thực thi phần mềm độc hại. Hỗ trợ nhiều trình duyệt web như Chrome hay Firefox.

Nói tóm lại, Windows Defender cũng không phải không tốt. Tuy nhiên bạn cần có thêm các phần mềm giúp nhận biết các phần mềm độc hại, hay những trang web không an toàn.

Nếu bạn chỉ làm việc bình thường, Windows Defender là đủ cho máy tính của bạn. Nếu bạn thường sử dụng những phần mềm vi phạm bản quyền hay các hành vi có nguy cơ dính virus, hãy bỏ qua Windows Defender và sử dụng một phần mềm antivirus tốt hơn.

Phần mềm antivirus nào tốt nhất ?

Okay, có một chút mơ hồ tài đây, hãy đi sang vấn đề khác. Thực tế rất khó để giới thiệu một sản phẩm cụ thể, bởi nhu cầu sử dụng của mỗi người đều khác biệt.

phan-mem-antivius_cho win10_03

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ liệt kê một số mục ưa thích của mình, và bạn có thể chọn những gì tốt nhất cho bạn.

  • Nếu bạn muốn được bảo vệ tốt nhất: bạn cần trả một chút chi phí cho nó. Kaspersky được xếp hàng đầu trong các thử nghiệm antivirus, vì vậy nếu bạn muốn có được sự bảo vệ tốt nhất, hãy sử dụng nó.
  • Nếu bạn muốn có sự bảo vệ nhưng miễn phí: Bạn có thể kiểm tra bảng xếp hạng để có được lựa chọn tốt nhất, nhưng tôi nghĩ Avira Free Antivirus cũng là một điều không tệ. Thực xuyên đạt điểm cao trong các bài kiểm tra về bảo vệ và chống xâm nhập.
  • Nếu bạn muốn có sự bảo vệ miễn phí những cần sự riêng tư: Windows Defender sẽ không bao giờ lừa bạn cài đặt cái gì bạn không mong muốn và không bao giờ phải lo lắng về quảng cáo. Nếu bạn quan tâm về tính riêng tư, Windows Defender là lựa chọn cho bạn.

Windows Defender sẽ tự động bị vô hiệu hóa khi bạn cài một antivirus từ bên thứ ba, và kích hoạt lại khi bạn gỡ bỏ antivirus đã cài đặt.

Hãy nhớ rằng: bất cứ chương trình diệt virus nào cũng không thêm cung cấp một sự bảo vệ tuyệt đối. Nếu bạn tải về một phần mềm có hại, bạn sẽ ngay lập tực gặp rắc rối. Bảo mật cũng quan trong nhưng đừng thiếu trách nhiệm khi sử dụng.

Antivirus vẫn chưa đủ: Hãy sử dụng thêm Malwarebytes

Antivirus rất quan trọng, nhưng ngày nay những kẻ tấn công thường lợi dụng lỗ hổng từ các trình duyệt internet hay plug-ins để phát tán virus. Vì vậy chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng thêm Malwarebytes, phần mềm giúp bạn Anti-Malware một cách hiệu quả nhất.

phan-mem-antivius_cho win10_04

Không giống như các chương trình chống virus, Malwarebytes là giải pháp giúp bạn loại bỏ những phần mềm độc hại. Ngăn chặn các cuộc tấn công, ngay cả khi đó là cuộc tấn công zero-day. Nó cũng hỗ trợ bạn loại bỏ ransomware, hãy việc tống tiền như CryptoLocker. Malwarebytes có giá 40 $ cho license một năm nhưng bạn chỉ cần phiên bản miễn phí là quá đủ để sử dụng.

Malwarebytes tuyên bố có thể thay thế những chương trình antivirus truyền thống, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng nó thế nào. Malwarebytes không can thiệp sâu vào các chương trình diệt virus, vì vậy chúng tôi khuyên bạn chạy song song cả hai chương trình là tốt nhất.

Others:

Lưu ý: Trong phiên bản miễn phí Malwarebytes sẽ chỉ quét các phần mềm độc hại hay PUP. Ngoài ra nó không chứa các tính năng chống khai thác lỗ hổng ransomware như trong phiên bản trả phí. Tuy nhiên bạn có thể tìm kiếm license thông qua một số trang web khuyến mãi để có thể sử dụng đầy đủ tính năng.

Sự kết hợp giữa một Antivirus và Anti-Malware sẽ đem đến cho bạn sự bảo vệ tốt nhất khi sử dụng.

>> Làm thế nào sử dụng BitDefender Rescue CD để làm sạch máy tính bị virus

>> Bitdefender Total Security 2017 – miễn phí license bản quyền (trị giá 22,50$)

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.