Mozilla Firefox 64-Bit sẽ ra mắt với hỗ trợ Microsoft Silverlight

firefox-logoPhiên bản 64-bit của Firefox vẫn còn “nằm trên bàn giấy” sau nhiều năm phát triển, và Mozilla hiện đang nghiên cứu các tính năng dành cả cho bản 64-bit. Theo bằng chứng mới nhất hiện nay cho thấy hỗ trợ cho Silverlight rất có khả năng sẽ được cung cấp.

 

 

Silverlight của Microsoft có thể sẽ được hỗ trợ trong các phiên bản 64-bit của Firefox, nhưng chưa có bất kỳ chi tiết cụ thể nào vào thời điểm này.

ffextensionguru.com dự đoán rằng phiên bản 64-bit có thể là một phần của Firefox 44, hiện đang được phát triển và dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2016. Trong khi đó, Mozilla sẽ tung ra Firefox 43 vào ngày 15 tháng 12 này, nhưng rất khó để bao gồm hỗ trợ Silverlight, vì chỉ còn 3 tuần nữa.

Dự án Shumway

Trong khi đó, Mozilla vẫn đang phát triển dự án Shumway, với công nghệ của riêng họ có thể giúp thay thế Flash player và làm cho nó có thể cho người dùng của Firefox mở nội dung Flash tìm thấy trực tuyến mà không cần giải pháp của Adobe.

Flash Player được cho là một trong những giải pháp phần mềm dễ bị xâm nhập nhất hiện nay trên thị trường, và điều này là một trong những lý do các công ty lớn từng loại bỏ nó để tìm kiếm giải pháp thay thế có thể giữ cho mọi thứ an toàn hơn trên máy tính của người sử dụng .

Mozilla là một trong những công ty đó với dự án Shumway. Phát triển dự án từ năm 2012, Shumway dựa trên một nỗ lực trước đó là Gordon. Về cơ bản, công nghệ này có tác dụng đọc các tập tin Flash bằng cách sử dụng một công cụ HTML5, nó không chỉ ổn định và an toàn hơn mà còn nhanh hơn.

Flash sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong các phiên bản tiếp theo của trình duyệt Firefox, mặc dù có bổ sung hỗ trợ Silverlight vào danh sách tính năng trợ giúp, nhưng cũng vì các phiên bản 64-bit đã duyệt web nhanh hơn và an toàn hơn.

Theo Softpedia

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.