Microsoft ngừng hỗ trợ trình duyệt Internet Explore phiên bản cũ

microsoft-ngung-ho-tro-trinh-duyet-internet-explore-phien-ban-cu-1Bắt đầu từ ngày hôm nay, Microsoft sẽ ngừng thỗ trợ trình duyệt Internet Explore (IE) phiên bản 8 , 9 , 10. Trong khi đó , phiên bản IE 11 và Edge vẫn được hãng này hỗ trợ bình thường

 

Microsoft đã tiến hành ngừng cập nhật các phiên bản trên và tuyên bố sẽ kết thúc vòng đời của các phiên bản đó. Như vậy, nếu có nguy cơ tiềm năng về lỗ hổng an ninh trong tương lai của các phiên bản này thì bạn sẽ không được hỗ trợ.

Bạn có thể tiến hành nâng cấp phiên bản IE cũ của mình lên phiên bản 11 hoặc trình duyệt mới của hãng Edge. Và hãng sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ và cập nhật cho các phiên bản này bao gồm các bản cập nhật mới hoặc lỗi kĩ thuật khi sử dụng win 7 , 8.1 hoặc win 10.

Động thái này có vẻ như Microsoft đang muốn hướng người dùng vào trình duyệt mới của mình để có thể cạnh tranh với các trình duyệt nổi tiếng khác.

Được biết, Edge của hãng được phát triển khác biệt so với IE , hứa hẹn tốc độ và khả năng hỗ trợ cao nhờ sự trợ giúp của trợ lí ảo Cortana của Microsoft.

Hiện đang có khoảng 340 triệu người sử dụng IE và một nửa trong số đó đang sử dụng phiên bản cũ. Các phiên bản cũ sẽ nhận được bản vá  KB3123303 và được yêu cầu nâng cấp lên phiên bản mới hơn. Ngoài ra, bạn có thể bật tính năng Automatic Updates trong trình duyệt để có thể được cập nhật kịp thời

Nguồn : thehackernews.com

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.