Microsoft bỏ gói lưu trữ OneDrive không giới hạn

onedrive-logoTheo thông tin từ trang techworm. Microsoft loại bỏ gói lưu trữ OneDrive không giới hạn sau khi họ phát hiện nhiều người dùng lưu trữ phim và nhạc không giới hạn trên OneDrive

 

Microsoft đã từ bỏ lời hứa cung cấp gói lưu trữ OneDrive không giới hạn cho thuê bao Office 365 và thuê bao cá nhân vì họ đang lạm dụng gói lưu trữ này. Từ năm ngoái, Microsoft đã tri trả tất cả cho thuê bao Office 365 và các thuê bao cá nhân sử dụng lưu trữ đám mây không giới hạn trên dịch vụ OneDrive của họ. Các không gian lưu trữ 1TB ban đầu đã tăng lên không gian lưu trữ không giới hạn của Microsoft như là một phần của cuộc chiến lưu trữ nhiều hơn đang diễn ra tại thời điểm đó.

Dường như ngày hôm qua người dùng OneDrive đã rất bất ngờ khi Microsoft thông báo rằng họ sẽ không cung cấp dịch vụ này nữa. Theo Microsoft, một số lượng nhỏ các khách hàng trả tiền được sử dụng OneDrive để lưu trữ các bản sao lưu của nhiều máy tính và các bộ sưu tập phim và chương trình truyền hình lớn. Một số trường hợp, mức lưu trữ đã vượt ngưỡng hơn 75TB cho mỗi thuê bao, Microsoft cho biết thêm nó cao hơn 14.000 lần mức sử dụng trung bình (mỗi người sử dụng OneDrive trung bình vào khoảng 5.5GB).

Từ bây giờ người dùng trả tiền sẽ chỉ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive, đó là giới hạn mà OneDrive có trước khi Redmond công bố các chương trình lưu trữ không giới hạn.

Microsoft cũng đã thực hiện một số thay đổi về giá cho việc lưu trữ trả tiền. Loại bỏ gói 100GB và 200GB cũ và thay thế bằng gói 50GB với chi phí 1,99 $ một tháng. Lưu trữ OneDrive miễn phí cũng đang được cắt bỏ vào đầu năm tới, từ 15GB đến 5GB, và không có thêm 15GB để lưu trữ ảnh của bạn trên OneDrive. Hiện nay, những người đã lưu trữ những tập tin lớn trên OneDrive được đưa ra thời hạn một năm để chuyển dữ liệu sang nơi lưu trữ khác. Microsoft thông báo, sau khi kết thúc thời hạn, thì giới hạn không gian 1TB sẽ bị loại bỏ. Tương tự như vậy, người dùng miễn phí với hơn 5GB dữ liệu sẽ có một năm sau khi thay đổi được thực hiện để giảm thiểu việc lưu trữ của họ xuống dưới mức 5GB.

Người dùng bị ảnh hưởng không hài lòng với mức giới hạn này và đã trả tiền cho các dịch vụ sẽ được hoàn lại tiền.

Mặc dù điều này mới chỉ công bố ngày hôm qua nhưng Ars Technica cho biết rằng nhiều người dùng đã báo cáo từ vài tháng qua về các thuê bao Office 365 trả tiền rằng tài khoản của họ đã bị OneDrive giới hạn ở mức 1TB. Theo những người sử dụng, nhân viên dịch vụ khách hàng đã nói với họ là có giới hạn lưu trữ và giới hạn đó là 1TB. Như vậy, có vẻ như sự thay đổi này có thể đã có hiệu lực trong một thời gian trước khi quyết định được công khai.

Microsoft cũng đã làm cho điều này dễ dàng hơn bao giờ hết để sử dụng nhiều dung lượng OneDrive; Groove Music biết cách làm thế nào để bài hát được lưu trữ trên OneDrive, vì vậy họ tải lên tất cả các bài hát của bạn vào dịch vụ đám mây của Microsoft để bạn có thể nghe chúng từ mọi nơi.

Nguồn : techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.