Máy tính lượng tử của Google có tốc độ nhanh gấp 100 triệu lần

may-tinh-luong-tu-cua-googleTheo kết quả thử nghiệm của mình, Google cho biết máy tính lượng tử của họ có tốc độ nhanh hơn 100 triệu lần máy tính thông thường. Hai năm trước đây , Google và NASA đã mua một máy tính lượng tử D-Wave 2X để thử nghiệm tại trung tâm nghiên cứu Ames tại Califonia , Mỹ trong suốt 2 năm qua.

 

Cuộc thử nghiệm nhằm tìm ra cách tốt hơn để giải quyết các bài toán phức tạp chỉ trong vài giây thay vì nhiều năm

Hiện tại , đội Quantum Al của Google dường như đã công bố kết quả của thử nghiệm về máy tính lượng tử D-Wave 2X, chứng minh cho việc ủ lượng tử tốt hơn ủ mô phỏng gấp 100 triệu lần……

may-tinh-luong-tu-01

Máy tính lượng tử là gì ?

Máy tính lượng tử theo lý thuyết có thể được xem nhanh hơn rất nhiều bởi vì họ tận dụng lợi thế của cơ học lượng tử.

Trong máy tính truyền thống sử dụng các bit là 1 và 0 để đại diện thông tin nhưng đối với máy tính lượng tử sẽ sử dụng qubit để sử dụng  thông tin như 0 , 1 hoặc cả hai.

Điều này đã cho phép máy tính lượng tử đạt được một câu trả lời chính xác nhanh hơn và hiệu quả thông qua tiến trình xử lí song song.

 may-tinh-luong-tu-02

Máy tính D-Wave 2X của Google

may-tinh-luong-tu-03

may-tinh-luong-tu-04.jpg

Hartmut Neven , Giám đốc của Google cho biết :

“Chúng tôi thấy rằng đối với các trường hợp có vấn đề liên quan đến gần 1000 biến nhị phân, ủ lượng tử nhanh hơn so cách đáng kể đối chiếu cổ điển của nó, mô phỏng luyện kim. Và nhanh hơn so với ủ mô phỏng chạy trên một lõi đơn hơn 108 lần “

Google cũng công bố kết quả của mình tại đây

Hiện nay các chuyên gia nhấn mạnh máy tính lượng tử vẫn còn trong giai đoạn đầu và chưa được thương mại hóa mà có thế mất hàng thập kỉ.

Nguồn : TheHackernews

Ads

 https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.