Lực lượng ủng hộ ISIS tấn công 54.000 tài khoản Twitter

twitter-logoCác tin tặc của tổ chức Hồi Giáo cực đoan ISIS (Islamic State of Iraq and Syria) đã tấn công hàng chục nghìn tài khoản Twitter, bao gồm cả tài khoản của các thành viên CIA và FBI, nhằm trả thù cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ đã giết chết một phần tử cực đoan ISIS người Anh

 

Cyber Caliphate – nhóm tin tặc thành lập bởi Junaid Hussain (người đã chết trong vụ tấn công tháng 8) đã thúc giục những người ủng hộ chúng tấn công tài khoản Twitter để trả thù cho Husain. Hussain là một tin tặc người Anh nổi bật trong tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS (còn gọi là ISIS) ở Syria, là một chuyên gia mạng hàng đầu, từng chủ mưu các cuộc tấn công trực tuyến của ISIS.

Hơn 54.000 tài khoản Twitter đã bị tấn công!

Hầu hết các nạn nhân ở Ả rập Saudi, một số là người Anh. Một trong những nạn nhân ở Ả rập Saudi cho biết: “Tôi rất sợ, không biết làm thế nào họ có được thông tin tài khoản của tôi?”

Các phần tử cực đoan không chỉ tấn công hàng nghìn tài khoản Twitter, mà chúng còn đăng tải thông tin cá nhân lấy được, bao gồm cả số điện thoại và mật khẩu của những người đứng đầu:

  • Cơ quan Tình báo Trung Ương (CIA)
  • Cục Điều tra Liên Bang (FBI)
  • Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ

Cyber Caliphate (cyber_caliph) đã từng chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter và YouTube chính thức của Trung tâm chỉ huy quân đội Mỹ (CENTCOM) hồi tháng 1. Chúng xuất hiện trở lại trên Twitter Chủ Nhật tuần trước, sau cái chết của Hussain

isis-img-01

Trước khi tài khoản của chúng bị khóa bởi Twitter, Cyber Caliphate đã đăng tải một liên kết đến cơ sở dữ liệu chứa những tài khoản Twitter bị đánh cắp, bao gồm cả mật khẩu. (tuy nhiên các dữ liệu này chưa được xác nhận)

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi một nhóm tin tặc khác – Crackas With Attitude (CWA) tuyên bố đã chiếm được quyền truy cập vào Cổng thông tin thi hành pháp luật nơi chứa các hồ sơ bắt giữ và thông tin về các vụ khủng bố.

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.