Li-Fi có thực sự là thế hệ kế nhiệm thiết thực hơn Wi-Fi?

li-fi-co-thuc-su-la-the-he-ke-nhiem-thiet-thuc-hon-wi-fiCác nghiên cứu mới nhất cho thấy công nghệ Li-Fi có tốc độ nhanh gấp 100 lần Wi-Fi, biến nó thành công nghệ kế nhiệm xứng đáng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ tìm hiểu xem Li-Fi có thực sự giúp tăng tốc độ internet của bạn.

 

 

Những kiểm tra thực tế chứng minh rằng tốc độ truyền dữ liệu của Li-Fi khoảng 1Gbps, gấp 100 lần tốc độ trung bình của Wi-Fi. Chính vì vậy, rất nhiều người mong đợi công nghệ Li-Fi sẽ được áp dụng rộng rãi trong tương lai gần. Mặc dù vậy, chúng ta không thể ngay lập tức kết luận Li-Fi xứng đáng là thế hệ kế nhiệm tuyệt vời của Wi-Fi bởi một vài lý do dưới đây.

Li-Fi cũng có giới hạn của nó

Giống như tất cả các công nghệ hiện có, Li-Fi cũng có giới hạn. Cũng giống như Wi-Fi, tốc độ của nó sẽ phụ thuộc vào tốc độ tiềm năng ban đầu của dữ liệu được cung cấp bởi ISP hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet. Nếu bạn lựa chọn một gói Li-Fi rẻ hơn hay gói dịch vụ không cung cấp cho bạn tốc độ mong muốn, thì điều đáng chú ý nhất của Li-Fi là “tốc độ” sẽ hoàn toàn trở nên vô giá trị. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ rằng Li-Fi cũng phụ thuộc vào phạm vi của ánh sáng được truyền qua bóng đèn Li-Fi. Bạn sẽ thực sự phải đảm bảo nguồn sáng để kết nối với một mạng không dây.

li-fi-co-thuc-su-la-the-he-ke-nhiem-thiet-thuc-hon-wi-fi

Các nước “thế giới thứ ba” là khu vực mà không thể cung cấp năng lượng sạch và ổn định cho lượng lớn các địa điểm, dẫn đến mất điện liên tục. Ở những vùng này, Li-Fi dường như là không thực tế vì họ sẽ phải giải quyết vấn đề khủng hoảng năng lượng để trải nghiệm tốc độ kết nối dữ liệu cao hơn. Điều tương tự xảy ra với khu vực bị mưa bão. Nếu điện bị cúp trong các khu vực này, bạn sẽ không thể sử dụng Li-Fi tốc độ cao nữa.

Trước khi đi đến kết luận, chúng ta đều hiểu rằng Li-Fi là một hình thức mới của công nghệ, và thậm chí còn chưa được triển khai trên diện rộng, đến với người tiêu dùng. Như những năm qua, công nghệ và mức sống cũng sẽ được cải thiện nhờ các nghiên cứu mới như thế. Trên đây là một vài góc nhìn khác về Li-Fi và chúng ta sẽ phải chờ đợi và hy vọng công nghệ mới này tiếp tục được cải thiện.

Các bạn nghĩ gì về Li-Fi? Hãy cho chúng tôi ý kiến của bạn về việc “Làm thế nào để nó có thể thành công?”.

Theo Techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.