Làm thế nào sử dụng BitDefender Rescue CD để làm sạch máy tính bị virus

Khi bạn đã có một máy tính bị nhiễm virus, cách tốt nhất là sử dụng phần mềm cứu hộ để loại bỏ virus khỏi máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch máy tính bị virus bằng BitDefender Rescue CD.

Bitdefender Total Security 2017 – miễn phí license bản quyền (trị giá 22,50$)

Làm thế nào nâng cấp lên Windows 10 Creators

BitDefender được đánh giá cao là một trong những chương trình chống virus tốt nhất. Tuy nhiên với BitDefender Rescue dựa trên nền tảng Linux, bạn sẽ quét virus mà không cần lo lắng về việc lây nhiễm toàn hệ thống. Nó gần như một chế độ ẩn danh (Safe Mode), bạn sẽ khỏi động nó từ CD hoặc USB để quét virus có thể coi nó gần giống như Windows mini.

Download và Burn file ra Disc

Đầu tiên là bạn cần tìm đến trang web để download BitDefender rescue CD (hãy download phiên bản mới nhất từ trang web). Sau đó hãy sử dụng công cụ burn file để ghi file ra đĩa. (Bạn có thể sử dụng ImaBurn)

g-bitdefender-rescue_02

Download và tạo một USB BitDefender rescue

Nếu bạn muốn tạo một USB cứu hộ, bạn hãy tải về công cụ Rufus. Lựa chọn “ISO Image” (có biểu tượng CD), cạnh mục “Create a bootable disk using” và tìm đến file BitDefender rescue mà bạn đã tải về.

g-bitdefender-rescue_08

Click “Start” khi bạn đã hoàn tất các bước trên. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn về sử dụng Rufus nếu bạn vẫn chưa làm được.

Sử dụng BitDefender Rescue CD để làm sạch máy tính bị virus

Kết nối USB/CD với máy tính, hãy khởi động lại máy để boot từ USB/CD. Chú ý giao diên có thể khác nhau tuy theo phiên bản bạn sử dụng.

g-bitdefender-rescue_03

Trong quá trình khởi động mà bạn không tháy giao diên đồ họa, bang hãy đăng nhập bằng “livecd” và gõ lệnh Startx dể bắt đầu GUI. Nếu vẫn không hoạt động bạn hãy tìm phiên bản khác trên trang web hoặc sử dụng VM để thử nghiệm)

Sau khi bạn thành công khởi động giao diện đồ họa, bạn sẽ thấy BitDefender sẽ tự động kiểm tra và download phiên bản mới nhất để quét virus.

g-bitdefender-rescue_04

Nếu độ phân giải quá nhó, từ mục menu hãy chọn Setting -> Display để căn chỉnh.

g-bitdefender-rescue_09

Tại đây bạn có thể thay đổi độ phân giải cho phù hợp với màn hình, bạn có thể sử dụng 1024×768 để chắc chắn rằng có thể nhìn thấy toàn bộ mọi thứ trên màn hình.

g-bitdefender-rescue_05

Sau khi hoàn tất việc download, bạn có thể bắt đầu việc quét virus ngay lập tức.

g-bitdefender-rescue_06

Tiếp tục loại bỏ virus hoặc theo khuyến cáo từ phần mềm.

Tính năng khác

Nếu bạn cần làm việc với file hệ thống bạn có thể sử dụng File Manager để lấy file cần thiết để làm việc, trong thời gian chờ quét.

g-bitdefender-rescue_07

Ngoài ra bạn có thể mở Synaptic Package Manager để cài đặt những công cụ cho linux như testdisk hay những công cụ giúp khôi phục dữ liệu.

g-bitdefender-rescue_08

Nó thật sự rất đơn giản phải không ?

Ashampoo Snap 2018 – miễn phí license bản quyền (trị giá 29,99$)

Sticky Password Premium – miễn phí license bản quyền (trị giá 29,99$)

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.