Làm thế nào đồng bộ hóa Bookmarks, Extensions, trên trình duyệt giữa các máy tính

Ngày nay, việc tương tác của bạn ngày càng phụ thuộc nhiều vào trình duyệt web. Với việc đồng bộ hóa dữ liệu hay Bookmarks, Extensions sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt tay vào công việc dù ở bất cứ đâu

Macrorit Disk Partition Expert Pro – miễn phí license bản quyền

Bitdefender Total Security 2017 – miễn phí license bản quyền (trị giá 22,50$)

Google Chrome

Google Chrome được coi là người đi đầu về việc đồng bộ dữ liệu. Khi bạn cài đặt nó trên một máy tính mới, việc đầu tiên là đăng nhập. Toàn bộ công cụ tìm kiếm, lịch sử, Bookmarks và tất cả những cài đặt khác đều sẽ được đồng bộ lên máy tính mới của bạn. Ngoài ra những Extensions bạn sử dụng cũng sẽ tự động cài đặt lên trình duyệt mà bạn đặng nhập.

dong-bo-hoa-du-lieu_02

Cụ thể hơn, bạn có thể thay đổi tùy chọn những mục muốn đồng bộ hóa bằng cách click vào nút trình đơn bên phải (dấu 3 chấm). Lựa chọn “Setting”, chọn “Sync” ngay bên dưới tài khoản Google. Trên màn hình lúc này, bạn có thể lựa chọn những mục mà mình muốn đồng bộ: App (ứng dụng như Extensions), đánh dấu trang (Bookmarks), lịch sử tìm kiếm, chủ đề, mật khẩu ..vv. Hoặc đơn giản là lựa chọn đồng bộ hóa tất cả với “Sync everthing”

dong-bo-hoa-du-lieu_03

Chrome còn hỗ trợ cả điện thoại Android và máy tính bảng, tuy nhiên không bao gồm extensions hay những tùy chỉnh của riêng bạn.

Microsoft Edge and Internet Explorer

dong-bo-hoa-du-lieu_10

Để đồng bộ bookmarks, history, và dữ liệu, trước tiên bạn bạn đăng nhập trên Windows 10 với tài khoản Microsoft (không phải tài khoản local). Lựa chọn click nút Windows, nhập vào “sync” và chọn “sync your settings”. Trong mục “Sync Settings” lựa chọn “On”, những mục còn lại có thể tắt. Đây chính là nơi để đồng bộ hóa cho Internet Explorer.

dong-bo-hoa-du-lieu_04

Mozilla Firefox

Trong những phiên bản mới nhất, Mozilla Firefox cũng đã tích hợp thêm chức nhăng đồng bộ hóa. Tương tự như google chrome, đăng nhập trên Firefox và mọi thứ sẽ được đồng bộ hóa. Từ trình duyệt, hãy lựa chọn mục cài đặt bên góc phải và click “sign in to sync”.

dong-bo-hoa-du-lieu_05

Hãy tạo một tài khoản Firefox nếu bạn chưa có. Từ trang đó, bạn có thể lựa chọn mục nào muốn đồng bộ như: bookmarks, add-ons (extensions), password đăng nhập, lịch sử tìm kiếm ..vv Lựa chọn “Save Settings” và tận hưởng thôi nào.

dong-bo-hoa-du-lieu_06

Opera

Opera trình duyệt được phát triển sớm nhất trong toàn bộ những trình duyệt trên, và tồn tài một lượng người dùng vẫn trung thành với trình duyệt này. Tất nhiên Opera cũng có tính năng đồng bộ của riêng nó.

Để băt đầu đồng bộ, hãy lựa chọn “menu” (phía bên trái), rồi chọn “synchronize” (nếu bạn không thấy “synchronize”, vậy là bạn đã đăng nhập hãy chuyển sang bước tiếp theo). Lựa chọn “Create my account” nếu bạn chưa có hoặc đăng nhập nếu đã có.

dong-bo-hoa-du-lieu_07

Lựa chọn “Choose what to synchronize”. Từ màn hình, bạn lựa chọn enable hoặc disable mục muốn đồng bộ như bookmarks, history, open tabs, passwords, (nhưng không có extensions). Bạn có thể lựa chọn chỉ đồng bộ password để upload dữ liêu lên server Opera.

dong-bo-hoa-du-lieu_08

Safari

Trên MacOS, cài đặt cho Safari, bookmarks hay những thứ khác đều được sync với chương trình iCloud của Apple. Để kích hoạt đồng bộ trên trình duyệt, click chọn system Preferences , rồi chọn “internet accounts”. Click “iCloud” và thiết lập nó nếu bạn không thấy xuất hiện ở cột bên trái.

dong-bo-hoa-du-lieu_09

Hãy đảm bảo rằng mục “Safari” được lựa chọn, các mục bookmarks, browsing history ..vv sẽ được đồng bộ trên toàn bộ máy MAC mà bạn đăng nhập vào tài khoản Apple. Tên người dùng hay mật khẩu cho trình duyệt sẽ được xủ lý bởi tùy chọn Keychain, mà bạn có thể bật hoặc tắt một cách riêng biệt.

>> Phần mềm antivius nào tốt nhất cho Windows 10? (Windows Defender có đủ tốt để sử dụng?)

>> IObit Uninstaller Pro v6.4 – miễn phí license bản quyền (trị giá 19,99$)

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.