Làm thế nào để mã hóa và giải mã trên Android

Làm_thế_naào_để_mã_hóa_và_giải_mã_trên_Android_logoĐối với người dùng Android, chúng tôi xin giới thiệu một mẹo nhỏ làm thế nào để Encrypt (mã hóa) hoặc Decrypt (giải mã) Files trên Android.

 

 

 

Trên android có rất nhiều dữ liệu cá nhân mà bất kỳ người nào đều có thể truy cập một cách trái phép.Bởi dữ liệu được lưu trong file explorer của bạn mà không được mã hóa hay bảo vệ bằng phương pháp mã hóa, vì vậy ngay cả người bình thường cũng có thể chiếm quyền điều khiển dữ liệu của bạn một cách dễ dàng bằng  một số thủ thuật đơn giản. Vì vậy, để khắc phục điều này, chúng tôi mang tới cho bạn một phương pháp mà bạn có thể mã hóa hoặc nói là bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi sự truy cập trái phép từ bất kỳ người nào. Hãy cùng chúng tôi xem qua những phương pháp sau.

 Làm_thế_nào_để_mã_hóa_và_giải_mã_trên_Android_logo

Trong google play store chúng ta có một ứng dụng hoạt động hoàn hảo cho công việc này và giúp bạn đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn với chương trình mã hóa PIN  nhưng bạn lại không thể giải mã với mã PIN đó. Cũng tiến hành theo một số bước dưới đây.

Các bước mã hóa và giải mã trên thiết bị android

#1 Quá trình mã hóa

 1. Trước tiên hay download và cài đặt ứng dụng Andrognito 2 trên thiết bị của bạn.
 2. Bây giờ hãy khởi động app và nó sẽ hỏi bạn tên của bạn và mã PIN gồm 4 chữ số.Làm_thế_nào_để_mã_hóa_và_giải_mã_trên_Android_02
 3. Hãy điền vào chỗ trống và clich chọn mũi tên để tiếp tục.
 4. Hãy tiếp tục xác thực mã PIN của bạn ở màn hình tiếp theo.
 5. Bây giờ là chọn câu hỏi bảo mật và đáp án. Làm_thế_nào_để_mã_hóa_và_giải_mã_trên_Android_01
 6. Sau đó hãy tìm đến file mà bạn muốn mã hóa bằng ứng dụng này. Làm_thế_nào_để_mã_hóa_và_giải_mã_trên_Android_03
 7. Tích vào file và chọn Lock bạn sẽ thấy file bị ẩn có nghĩ file đã được mã hóa.
 8. Qúa trình mã hóa đã kết thúc file của bạn bây giờ đã được bảo mật. Bạn có thể tới phần Decryption Process để xem chúng.

#2 Quá trình giải mã

 1. Hãy mở ứng dụng một lần nữa.
 2. Điền vào 4 mã số để xác thực.
 3. Sau đó bạn sẽ thấy toàn bộ file của bạn đã được mã hóa trước đó. Hãy lựa chọn file cần giải mã. Làm_thế_nào_để_mã_hóa_và_giải_mã_trên_Android_04
 4. Click chọn nút Unlock.
 5. Quá trình giải mã đã hoàn thành, bây giờ bạn có thể truy cập chúng từ thư mục hệ thống explorer .

 

Đó là toàn bộ quá trình mã hóa và giải mã trên android. Đó là cách tốt nhất để bảo mật file của bạn mà không cần sử dụng những chương trình để khóa ứng dụng …vv mà có thể dễ dang vựt qua với một số thủ thuật đơn giản. Hi vọng nó sẽ giúp ích trong quá trình làm việc của bạn, Hãy chia sẻ cách này với những người khác và để lại comment nếu bạn có vướng mắc về nó.

Nguồn: techviral.com

Ads

 https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.