Kiểm tra địa chỉ Email có bị rò rỉ sau các cuộc tấn công mạng

kiem-tra-emailTrang web haveibeenpwned.com sẽ cho bạn biết nếu email của bạn rò rỉ sau khi Tesco, Ashley Madison, Sony bị tấn công. Để kiểm tra địa chỉ email rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập địa chỉ mail sau đó tìm kiếm sẽ ra thông tin liệu email đã được an toàn.

 

 

Năm 2015 đã chứng kiến nhiều cuộc tấn công mạng lớn, ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng với địa chỉ email của họ có  thể bị rò rỉ hoặc đánh cắp. Một số trong những email này có thể đã được sử dụng để lừa đảo những nạn nhân, số khác có thể bị rao bán trên các dark web.

Nếu bạn đang lo lắng thông tin của bạn có thể đã bị rò rỉ như trường hợp của TalkTalk và Adobe – nơi hàng triệu địa chỉ đã bị rò rỉ trực tuyến? Trang web HaveIBeenPwned sẽ giúp bạn. Website này cho phép bạn nhập vào địa chỉ email và kiểm tra ngay lập tức nếu thông tin của bạn đã bị rò rỉ trong những cuộc tấn công lớn được đề cập ở trên.

Nếu tài khoản email của bạn có ở đó, màn hình sẽ chuyển sang màu đỏ và nó sẽ thông báo cho bạn rằng email của bạn đã bị rò rỉ. Nếu bạn sử dụng lại mật khẩu đó, bạn có thể gặp rắc rối.

Nếu bạn phát hiện ra bạn đã bị ảnh hưởng, chúng tôi khuyến khích bạn hãy thay đổi mật khẩu. Bạn cũng nên đặt mật khẩu riêng biệt cho các dịch vụ khác nhau.

Địa chỉ website là https://haveibeenpwned.com

Theo Techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.