KasperskyOS : Hệ điều hành sau 14 năm phát triển

kasperskyos-dieu-hanh-sau-14-nam-phat-trien-logoKaspersky- Hãng bảo mật nổi tiếng của Nga là đã sẵn sàng cho ra mắt hệ điều hành riêng của mình với codename 11-11 . KasperskyOS ra đời với khả năng bảo mật cao, an toàn cho các thiết bị trong hệ thống mạng.

 

 

Kaspersky OS được xây dựng dựa trên kiến trúc Microkernel, mà cho phép người dùng có thể tùy biến hệ điều hành này để phù hợp. Vì vậy mà tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng, từ doanh nghiệp đến cá nhân, Kaspersky OS có thể được thiết kế lại dựa trên các tùy chỉnh bên trong hệ thống.

Kaspersky OS không phải là Linux và cũng không có chút liên quan nào với Linux. Đặc biệt là giao diện người dùng cũng được làm lại hoàn toàn, không có một chút nào giống với Linux.

kasperskyos-dieu-hanh-sau-14-nam-phat-trien-01

Hệ thống an ninh có sẵn của Kaspersky OS là siêu bảo mật, nó có thể điều khiển hành vi của từng ứng dụng để đảm bảo điều đó. Các lỗ hổng bảo mật bị hạn chế một cách tối đa, ngay cả khi người dùng cài đặt các phần mềm lạ.

Kaspersky cho biết đây là hệ điều hành gần như không thể bị hack. Bởi nếu muốn làm điều đó, hacker cần phải phá được chữ ký kỹ thuật số của chủ hệ điều hành. Tuy nhiên công việc này chỉ có thể thực hiện nếu hacker có được một chiếc máy tính lượng tử.

Ở cấp độ cao hơn, Kaspersky OS còn có khả năng bảo vệ hệ thống khỏi những cuộc tấn công DDoS quy mô lớn gần đây. Đó là những cuộc tấn công DDoS tận dụng mạng Internet of Things, hay còn gọi là botnet Mirai.

Dưới đây là những tính năng nổi bật của KasperskyOS :

1. Modular design

Sử dụng phương pháp thiết kế hệ thống bằng các module , cho phép giảm thiểu dò tìm dấu vết (footprint) trên hệ thống

2. You can examine the code

Người sử dụng có thể kiểm tra mã nguồn của hệ điều hành và có thể đảm bảo với khả năng bảo mật an toàn cao

3. Independent security engine

Một trong những tính năng lớn nhất của KasperskyOS là công cụ bảo mật độc lập của nó cho phép người sử dụng thực thi các chính sách phù hợp với các mục tiêu an ninh. Hơn nữa, chính sách có thể được tinh chỉnh cho các ứng dụng cá nhân.

4. Separates application features from security functions

Kiến trúc bảo mật tổng thể được phân tách thành thành các chức năng bảo mật riêng giữa các ứng dụng. Điều này cho phép việc phát triển ứng dụng và cấu hình bảo mật trở nên dễ dàng hơn.

5. Application Identification and labeling is mandatory

Với KasperskyOS , người dùng không thể cài đặt ứng dụng nếu như  không cấu hình hành vi sử dụng cho ứng dụng

6. Multi-level compatibility

Tương tích với chuẩn POSIX và có thể sử dụng API để đảm bảo an toàn

7. Wide range of supported architectures:

KasperskyOS for x86/x64: Pentium II or higher RAM: 8Mb or more Ethernet: Realtek RTL8139, Intel i82580
Ethernet: Realtek RTL8139, Intel i82580
KasperskyOS for ARM: ARMv7 or higher RAM: 8Mb or more

Tài liệu KasperskyOS : https://os.kaspersky.com/

Nguồn : fossbytes.com

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.