Intel ra mắt chuẩn bo mạch chủ mới 5×5, nâng cấp được CPU, hỗ trợ Intel Core i7

intel-ra-mat-chuan-bo-mach-chu-moi-5x5-nang-cap-duoc-cpu-ho-tro-intel-core-i7-logoIntel, nhà sản xuất chip và bo mạch chủ lớn nhất thế giới vừa giới thiệu định dạng mainboard mới có tên gọi 5×5 dành cho máy tính có kích thước nhỏ gọn hay mini PC

Có mã là 5×5 nhưng kích thước của mainboard này lại nhỉnh hơn 1 tí: 5,5 inch x 5,8 inch – tương đương 140mm x 147mm. Nó nhỏ gọn hơn 29% so với chuẩn mini-ITX (170mm x 170mm) nhưng lại gần gấp đôi so với bo mạch trên Intel NUC (102mm x 102mm).

 

intel-ra-mat-chuan-bo-mach-chu-moi-5x5-nang-cap-duoc-cpu-ho-tro-intel-core-i7-01

Định dạng mainboard mới có tên gọi Intel 5×5

Tuy nhiên, điểm mạnh của mainboard 5×5 là nó được trang bị socket LGA: người dùng có thể thay thế, nâng cấp CPU một cách dễ dàng (hỗ trợ tới Core i7-5775C và chip Intel Core có mức tiêu thụ điện không vượt quá 65W) chứ không dùng CPU hàn cố định như trên Intel NUC. Bo mạch cũng có 2 khe SODIMM gắn RAM, cổng SATA cho ổ cứng 2,5″, khe M.2 cho ổ cứng thể rắn SSD, cổng USB, LAN và HDMI. Điều đáng tiếc là mainboard này không có khe PCIe để cắm VGA (card đồ họa) rời.

intel-ra-mat-chuan-bo-mach-chu-moi-5x5-nang-cap-duoc-cpu-ho-tro-intel-core-i7-02

So sánh Intel 5×5 so với các chuẩn mini mainboard khác của Intel

 

intel-ra-mat-chuan-bo-mach-chu-moi-5x5-nang-cap-duoc-cpu-ho-tro-intel-core-i7-03

 

Trong tương lai, Intel sẽ sử dụng định dạng mainboard 5×5 trên các máy tính nhỏ gọn (mini PC) có khả năng thay thế, nâng cấp CPU theo nhu cầu của người sử dụng mà không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, chi phí ước tính và ngày mẫu mainboard này xuất hiện trên thị trường vẫn chưa được Intel tiết lộ.

Nguồn : sieuthimaychu.vn

Ads

 https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.