Google thử nghiệm đăng nhập không cần mật khẩu cho dịch vụ của mình

google-thu-nghiem-dang-nhap-khong-can-mat-khau-cho-dich-vu-cua-minhĐể làm cho quá trình đăng nhập bảo mật hơn trước và bạn không cần phải nhớ mật khẩu của mình, Google khẳng định hiện hãng đang thử nghiệm một quá trình đăng nhập mới cho phép người dùng đăng nhập tài khoản Google của họ mà không cần mật khẩu.

 

 

Việc phải nhớ mật khẩu của mình mỗi lần đăng nhập thực sự rất bất tiện, nó càng trở nên bất tiện hơn khi bạn quên mật khẩu của mình. Tuy nhiên, để xác thực tài khoản và giữ cho các tài khoản trực tuyến của bạn an toàn, bạn luôn được yêu cầu đăng nhập bằng mật khẩu. Vì vậy, việc đăng nhập bằng mật khẩu mới của Google giải quyết được bất tiện đó, bạn chỉ cần đăng nhập bằng cách gõ ra tổ hợp phức tạp của các ký tự bất kỳ và yêu cầu người dùng trả lời một thông báo gửi đến điện thoại của họ.

Cũng tương tự như thời gian gần đây Yahoo đã phát hành “Account Key”, cung cấp một mật khẩu tự do, và một thông báo được gửi đến điện thoại của bạn, sau đó sẽ mở một ứng dụng mà bạn cần chấp nhận các đăng nhập.

Bạn cần nhập vào ID trên trang đăng nhập và đồng bộ hóa điện thoại của mình, sẽ có thông báo hỏi bạn nếu có người đang cố đăng nhập vào tài khoản từ các thiết bị khác. Chọn “Yes” để cho phép đăng nhập.

Điều này sẽ đặc biệt có ích cho những người có thói quen đặt điện thoại bên cạnh khi sử dụng các dịch vụ của Google trên các thiết bị khác như máy tính cũng như dành cho những người sử dụng trong thời gian dài, mật khẩu phức tạp.

Hiện nay, việc đăng nhập bằng mật khẩu tự do được sử dụng trên cả iOS và Android. Bên cạnh việc sử dụng cách thức đăng nhập thân thiện hơn mật khẩu, hệ thống mới có thể giúp bảo vệ chống lại các chương trình lừa đảo được thiết kế để lừa người dùng đưa thông tin cá nhân của mình cho tin tặc. Những vấn đề này đã được xử lý bởi Google hôm nay thông qua công cụ Password Alert.

Một đại diện của Google đã khẳng định về việc thử nghiệm quá trình mới này. Họ đã mời một nhóm nhỏ người dùng để giúp kiểm tra cách đăng nhập mới không cần mật khẩu “Pizza”, “mật khẩu” hay “123456”.

Các tính năng hiện đang được đặt ở bản beta và như Google thông báo với TechCrunch rằng người dùng vẫn có thể lựa chọn sử dụng mật khẩu khi đăng nhập, hoặc việc đăng nhập có thể yêu cầu mã nếu có bất cứ thông báo gì bất thường về các nỗ lực đăng nhập.

Trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất cắp, Google khuyến cáo người dùng nên đăng nhập vào tài khoản của họ từ một thiết bị khác và loại bỏ quyền truy cập tài khoản từ các thiết bị mà bạn không còn sở hữu. Các thử nghiệm sớm cũng có thể tắt quá trình đăng nhập mới bất cứ lúc nào.

Theo Techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.