Google thử nghiệm công nghệ 5G với tốc độ siêu nhanh

google thu nghiem cong nghe 5g voi toc do sieu nhanhMột dự án của Google có tên là Project Skybender đang được tiến hành thử nghiệm trên chiếc máy bay năng lượng mặt trời đặt tại Spaceport America , Mexico . Chiếc máy bay này có khả năng cung cấp mạng 5G với tốc độ nhanh gấp 40 lần so với công nghệ 4G.

 

Google được cho là đang thuê không gian sân bay của Virgin  Galactic để tiến hành thử nghiệm chiếc máy bay năng lượng này.  Chiếc máy bay này có thiết bị truyền sóng theo công nghệ milimet ở băng tần 28GHz để mang lại tốc độ Gigabit cho mạng WiFi trong nhà.

google thu nghiem cong nghe 5g voi toc do sieu nhanh 1

Tuy nhiên, công nghệ đang gặp phải trở ngại là có tầm phát ngắn và dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Do đó , hãng và các công ty khác đang cố gắng hoàn thiện để có chất lượng tầm phát xa hơn.

Được biết dự án Skybender là một phần trong dự án Loon của Google cho phép đưa mạng Internet xuống dưới đất bằng khinh khí cầu. Hiện nay,  ngoài Google thì Facebook cũng đang chạy đua trong việc đưa Internet đến các nước đang phát triển trên thế giới.

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.