Google tham vọng đẩy mạnh điện toán đám mây cho doanh nghiệp

google-tham-vong-day-manh-dien-toan-dam-may-logoTheo công bố của Google hôm thứ 5, đồng sáng lập VMware – Diane Greene sẽ giám sát tất cả các dịch vụ điện toán đám mây của Google, bao gồm Cloud Platform và bộ các ứng dụng của Google.

 

 

Greene, người từng giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị trong ba năm, mất vị trí khi gã khổng lồ công nghệ đồng ý mua Bebop, một start-up mà Greene là đồng sáng lập. Trong một bài viết trên blog thông báo tin tức, Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, đã gọi sản phẩm của công ty là “một nền tảng phát triển mới giúp dễ dàng xây dựng và duy trì các ứng dụng doanh nghiệp.”

Pichai cho biết thêm, ông hy vọng thỏa thuận này giúp cho nhiều doanh nghiệp gặt hái những lợi ích của điện toán đám mây. Ngoài Greene, phần còn lại của đội ngũ Bebop cũng dự kiến tham gia Google như một phần của việc mua lại.

Greene từng là CEO của VMware từ năm 1998 cho đến khi cô bị sa thải bởi Hội đồng quản trị vào năm 2008. Cô cũng từng ở trong Ban giám đốc của Intuit năm 2006.

Google đang cố gắng để củng cố uy tín của mình như một nhà cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nền tảng điện toán đám mây của công ty vẫn còn ít phổ biến trong các doanh nghiệp so với Amazon Web Services và Microsoft Azure. Google cho rằng với chuyên môn là một công ty Internet, họ trở thành một sự lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp đang tìm mua dịch vụ đám mây công cộng, nhưng đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Google cũng là công ty Internet lớn và họ lại có các nền tảng điện toán đám mây phổ biến hơn.

Google cũng đang cố gắng thu hút các doanh nghiệp lớn từ những hợp đồng phần mềm của họ với Microsoft bằng cách cho phép các tổ chức này truy cập vào các bộ phần mềm ứng dụng của Google miễn phí đến khi họ hết hợp đồng với Microsoft.

Hôm thứ Tư, giám đốc cơ sở hạ tầng của Google, Urs Hölzle, cho biết ông hy vọng doanh thu từ nền tảng điện toán đám mây của công ty để vượt qua doanh thu quảng cáo trong vòng năm năm tới. Kỹ năng lãnh đạo của Greene có thể giúp công ty thực hiện những tham vọng này.

Nguồn : networkworld.com

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.