Google đang tự phát triển bộ xử lý ?

google-productsDanh sách tuyển dụng gần đây cho thấy Google đang nỗ lực tìm kiếm “Kỹ sư phát triển Chip xử lý” để tự hoàn thiện bộ xử lý của họ.

 

 

 

Google vẫn được biết đến là một công ty có thế mạnh về phần mềm. Họ đang quản lý rất nhiều dịch vụ bao gồm Google Search, hệ điều hành Android và những thứ khác nữa. Tuy nhiên gần đây họ đang bắt đầu quan tâm đến phần cứng. Đầu tiên là với máy tính Chormebook Pixel và gần đây hơn là với máy tính bảng Pixel C, những thiết bị này đều được thiết kế và sản xuất bởi Google.

1439314133google-702x336

Thêm vào đó, danh sách tuyển dụng hiện nay lại chứng tỏ rằng Google muốn tự nghiên cứu phát triển bộ xử lý khi họ tìm kiếm ứng cử viên cho vị trí “kỹ sư kiến trúc vi xử lý đa phương tiện” (multimedia chip architect). Có thể Google đang lên kế hoạch tự phát triển phần cứng và phần mềm để tối ưu hóa cho sản phẩm tương lai. Đáng chú ý là danh sách tuyển dụng được đăng tải bởi đội dự án the Pixel – đội ngũ phát triển máy tính bảng Pixel C của Google.

Theo phân tích của Jim McGregor, không bất thường khi các nhà thiết kế hệ thống tuyển những người có chuyên môn về bộ vi xử lý, vì họ có thể phân tích các bộ vi xử lý và nghĩ ra cách để cải thiện tính năng của chúng.

Theo Business Insider, McGregor cho rằng “Với xu hướng hội nhập theo chiều dọc, đặc trưng ở Microsoft và Apple, sẽ không quá bất ngờ nếu Google tự phát triển bộ vi xử lý của họ, đặc biệt là cho dòng máy tính bảng Android để có thể cạnh tranh với Surface Pro và iPad Pro.”

Theo thông báo tuyển dụng của Google “Bạn có trách nhiệm về việc thực hiện đa phương tiện trong hệ thống. Bạn sẽ làm việc với đội ngũ phát triển sản phẩm và đội ngũ phát triển phần mềm để có trải nghiệm đa phương tiện phong phú. Bạn sẽ được tiếp cận các khía cạnh của đa phương tiện bao gồm cả xử lý hình ảnh, xử lý video, công nghệ ổn định, … Bạn sẽ được làm việc cùng các công nghệ và sản phẩm đang nổi hiện nay.”

Ngoài ra, Google còn liệt kê trách nhiệm của các kỹ sư kiến trúc vi xử lý đa phương tiện là: “Đề xuất kiến trúc vi xử lý dựa trên các yêu cầu sản phẩm, thiết kế nguyên mẫu trong FPGA hoặc bản mô phỏng, đánh giá hiệu suất của thuật toán hiệu suất khác nhau, dẫn đầu một nỗ lực phát triển vi xử lý và làm việc với các kỹ sư khác để đưa con chip vào sản phẩm”.

Thông báo tuyển dụng đề cập cụ thể “xử lý hình ảnh, xử lý video, công nghệ ổn định.” Tức là xử lý máy ảnh chất lượng cao hơn và quay video/phát lại với độ phân giải cao hiện nay là các tính năng chính trong một loạt các sản phẩm điện thoại di động. Google đang xem xét sử dụng bộ xử lý hình ảnh và video của mình hơn là sử dụng bộ xử lý của bên thứ ba.

Nguồn: Techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.