Google Chrome 45 cho hiệu suất nhanh hơn

 

google chrome 45Google đã có những cải tiến lớn cho trình duyệt web Chrome của mình một lần nữa sẽ làm cho nó trở thành một trong những trình duyệt chiếm ít bộ nhớ nhất trên thị trường.

 

 

 

google chrome 45

Mặc dù Chrome được sử dụng bởi hàng trăm triệu người trên thế giới do sự đơn giản và sức mạnh của nó, hầu hết mọi người không hài lòng với nó vì nó sử dụng quá nhiều bộ nhớ và sức mạnh.

Google hiện nay đã giải quyết được những vấn đề này. Việc phát hành gần đây nhất của Chrome (Chrome 45) được thiết kế để làm cho trải nghiệm duyệt web của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Google ra mắt Chrome 45 cho Windows, Mac, Linux, và Android cách đây hai ngày, vào hôm thứ 6 ,công ty công bố trong một bài viết trên blog chính thức rằng : các phiên bản mới bao gồm một số thông tin cập nhật mới mà tập trung vào việc làm cho trình duyệt tải nhanh hơn và sử dụng ít bộ nhớ.

Thực tế : Tôi giữ  trên 200 Trình duyệt Tabs đang mở , và My Computer Chạy Tuyệt đối tốt . Dưới đây là bí mật của tôi

Chrome 45 Sử dụng ít hơn 10% RAM

Vấn đề chính trong  báo cáo của người dùng Chrome là  trình duyệt sử dụng nhiều bộ nhớ của máy tính. Vấn đề này đã được cố định trong Chrome 45 bằng cách thay thế một tính năng cũ với cái mới, theo nhóm Chrome.

Chrome cung cấp cho bạn một tùy chọn để “tiếp tục nơi bạn rời đi” để bạn có thể khôi phục lại các tab bất cứ khi nào bạn khởi chạy lại trình duyệt của bạn. Nhưng lần này, thay vì tải tất cả các tab trước đó, Chrome bây giờ tải chúng một cách hiệu quả hơn.

Đầu tiên, Chrome tải tab của bạn gần đây nhất được sử dụng, sau đó các tab xem trước đó, và như vậy, khôi phục lại các tab từ nhất đến mới đây nhất là xem, do đó bạn có thể kiểm tra các tab quan trọng hơn trong một thời điểm.

Chrome bây giờ nhận ra khi máy tính của bạn đang sử dụng ít tài nguyên trong khi khôi phục lại các tab. Vì vậy, để tiết kiệm bộ nhớ, các trình duyệt sau đó dừng lại khôi phục lại các tab cho đến khi bạn bấm vào để khôi phục lại chúng.

Tính năng này sẽ giúp những người thường xuyên có một vài chục tab mở tại một thời điểm.

Ngay cả khi sử dụng bộ nhớ là một vấn đề lớn đối với bạn, bạn có thể tham khảo bài viết của tôi “Tôi giữ  trên 200 Trình duyệt Tabs đang mở , và My Computer Chạy Tuyệt đối tốt . Dưới đây là bí mật của tôi

Chrome 45 Sử dụng ít hơn 10% RAM “

Các nhà phát triển Google cũng đã giới thiệu một tính năng JavaScript mới – được định nghĩa trong đặc tả ES2015 – cho phép họ tạo ra các chức năng và phương pháp để làm sạch bộ nhớ hệ thống không sử dụng mà trước đây được thực hiện trên của tab Chrome.

Điều này sẽ tiết kiệm được 10 phần trăm của bộ nhớ RAM trên trung bình, tuyên bố đội Chrome.

Pin kéo dài thêm hơn 15%

Một vấn đề lớn với các trình duyệt là mức tiêu thụ pin. Công ty giải quyết vấn đề này cũng như với việc phát hành của Chrome 45.

Google bổ sung thêm một tính năng mới cho Chrome 45 tự động tạm dừng nội dung flash không cần thiết, như quảng cáo hiển thị trên các cạnh của trang của bạn, do đó pin của bạn kéo dài lâu hơn.

Vì vậy, với Chrome 45, mở một tab mới sẽ không làm giảm pin của bạn bằng video tự động chơi và nội dung Flash.

Kiểm tra của Google đã cho thấy rằng tính năng này một mình dẫn đến tuổi thọ pin nhiều hơn 15 phần trăm trên các thiết bị thử nghiệm.

Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể sử dụng máy tính xách tay của bạn trong thời gian dài mà không kéo “lappy” của bạn sạc với bạn ở khắp mọi nơi.

Bạn có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất của Chrome (Chrome 45) bây giờ bằng cách sử dụng update của Chrome hoặc tải trực tiếp từ google.com/chrome.

 

Nguồn : thehackernews.com

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.