Firefox : Nâng cấp tính năng bảo vệ theo dõi ở chế độ duyệt web riêng tư

firefox-logoFirefox đã đưa chế độ duyệt web riêng tư chống theo dõi của mình vào các hệ điều hành hiện nay như Windows, Mac, iOS và Android

 

 

Hầu hết các trình duyệt đều theo dõi dữ liệu người dùng ngay cả khi họ đang sử dụng trình duyệt riêng tư hoặc chế độ truy cập ẩn danh trong trình duyệt web của họ. Cả Google Chrome và Firefox của Mozilla đều làm điều đó. Chế độ duyệt web riêng tư sẽ xóa lịch sử và cookie của bạn, nhưng nó sẽ không ngăn chặn sự theo dõi chéo các trang web từ những gì bạn đang xem trực tuyến.

Giờ thì bạn không cần phải lo lắng nữa vì Mozilla đã phát hành một phiên bản hoàn thiện của Firefox với cam kết chế độ duyệt web riêng tư nghiêm ngặt hơn. Sau khi bạn bật chế độ Private Browsing, Mozilla cho biết bạn sẽ nhận được bảo vệ theo dõi bổ sung khóa mã từ những quảng cáo và dịch vụ xã hội theo bạn từ trang này sang trang khác. Trình duyệt mới cũng có một bảng điều khiển trung tâm trên máy tính để bàn để quản lý sự riêng tư và bảo mật, bao gồm các tùy chọn tắt chế độ bảo vệ theo dõi nếu nó phá vỡ một trang quan trọng.

Trình duyệt mới đi kèm với nhiều tính năng mới. Người sử dụng máy tính để bàn nay chỉ với 1 nhấp chuột  có thể tắt âm thanh trong các tab. Trên Android, bạn có thể có cả tìm kiếm giọng nói trực tiếp từ thanh địa chỉ và trình duyệt an toàn cho người dùng trẻ em trong phần tài khoản bị hạn chế của máy tính bảng.

Bạn có thể tải về bản Firefox nâng cấp, hiện đã có mặt trên tất cả các nền tảng, đặc biệt là nếu bạn là một người thích riêng tư và không thích các trình duyệt theo dõi lịch sử Internet của bạn.

Nguồn : techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.