Facebook cảnh báo về việc hết hạn thuật toán bảo mật trình duyệt

facebook-canh-bao-ve-viec-het-han-thuat-toan-bao-mat-trinh-duyetTheo Facebook, người dùng vẫn chưa cập nhật bảo mật của trình duyệt nên hành động nhanh chóng. Công ty này thông báo rằng trong năm 2016, một số trình duyệt web lớn sẽ ngừng hỗ trợ một thuật toán bảo mật quan trọng được gọi là SHA-1.

 

 

Khi một mạng xã hội đang nắm giữ hàng triệu dữ liệu của người dùng trong các máy chủ của họ tuyên bố rằng một thuật toán bảo mật trình duyệt web quan trọng sắp hết hạn, thì điều đó có nghĩa là mọi thứ đang trở nên nghiêm trọng. SHA-2 là thuật toán kế nhiệm của SHA-1, tuy nhiên, nó sẽ không được hỗ trợ trên các trình duyệt web cũ và sẽ mất một khoảng thời gian để người dùng có thể cập nhật trình duyệt web của họ với phiên bản mới hơn.

Facebook đã dự đoán rằng trong tương lai gần, khoảng từ 3% đến 7% trong tất cả các trình duyệt web sẽ là quá lạc hậu để sử dụng SHA-2. SHA-1 cung cấp một số giải pháp an ninh hơn phiên bản mới. Số liệu thống kê hiện nay cho thấy rằng SHA-2 được hỗ trợ bởi ít nhất là 98,31% các trình duyệt trên toàn thế giới, và 1,69% còn lại bao gồm lên 37 triệu người.

Theo tính toán của CloudFlare, họ sẽ phải chi khoảng 700.000$ ngày hôm nay để tiếp tục tạo ra SHA-1. Tuy nhiên, đến năm 2021, con số chi phí lại giảm xuống khoảng 43.000$ khi có ngày càng nhiều khu vực sẽ bắt đầu áp dụng các biện pháp bảo mật SHA-2. Chúng ta hãy hy vọng rằng Facebook và CloudFlare có thể đưa ra một giải pháp hiệu quả để SHA-1 ngừng hoạt động sớm mà không ảnh hướng lớn đến người dùng.

Theo Techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.