Danh sách 6 phần mềm diệt virus cho Windows 10

Hệ điều hành mới của Microsoft, Windows 10 đã được cài đặt sẵn phần mềm tích hợp diệt virus – Windows Defender, không giống với Windows 7 bạn phải tự cài đặt trình diệt vius trên hệ thống của mình.

> 5 BƯỚC ĐIỀU CHỈNH GIÚP TĂNG TỐC ĐỘ GOOGLE CHROME

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH CHROME REMOTE DESKTOP

Windows Defender, về cơ bản là phiên bản mới nhất của Microsoft Security Essentials đã được cung cấp trong hệ điều hành Windows 7 như là một chương trình diệt virus miễn phí. Phần mềm này hiện đang được xây dựng và đảm bảo bảo vệ cơ bản trong hệ thống đang chạy hệ điều hành Windows 10.

Nhưng, Liệu phần mềm đươc cung cấp sẵn có đủ để bảo vệ tốt hệ thống của bạn?

Windows Defender có thể quét tất cả các tài liệu của bạn, lên kế hoạch kiểm tra virus và cũng tự động cập nhật, nhưng so với các phần mềm diệt virus khác hiện có trên thị trường, Windows Defender vẫn còn phải cạnh tranh về cả tiêu chuẩn chức năng và hiệu suất. Windows Defender có ưu điểm là miễn phí, gọn nhẹ, dễ sử dụng và hạn chế quảng cáo, nhưng có lẽ tiêu chuẩn hiệu suất lại là nhược điểm của phần mềm này. Đối lập với 100% tỷ lệ thành công của các phần mềm diệt virus khác trên thị trường như Quick Heal hay Kaspersky, Windows Defender chỉ làm việc với hiệu suất 95% để phát hiện và xử lý các virus phổ biến.

Windows Defender cùng với Windows SmartScreen lần đầu tiên được ra mắt trong Windows 8 đã đủ để bảo vệ máy tính của bạn, nhưng thông thường khi bạn có quá nhiều nội dung tải xuống không rõ nguồn gốc từ các trang web cũng như các phần mềm vi phạm bản quyền, khiến bạn phải sử dụng ứng dụng diệt virus của bên thứ 3.

Danh sách 6 phần mềm diệt virus cho Windows 10

Dưới đây là các phần mềm diệt virus hàng đầu cho Windows gồm cả ứng dụng miễn phí và trả phí.

1. Bitdefender Antivirus Plus 2016

Một trong những phần mềm diệt virus với những tính năng hàng đầu, Bitdefender Antivirus Plus đã được bình chọn bởi tạp chí danh tiếng như PCMag. Bitdefender có ba hình thức khác nhau là Plus, Internet Security và Total Security.

Bitdefender Antivirus Plus là một lựa chọn rất tốt cho máy tính của bạn với tất cả các bảo vệ cơ bản. Nó cũng có những bổ sung mới như quản lý mật khẩu và bảo vệ chống ransomware.

2. Kaspersky Antivirus (2016)

Kaspersky Antivirus cũng là một ví dụ hoàn hảo cho sự bảo vệ vững chắc chống lại virus, spyware, worms và nhiều mối đe dọa bảo mật. Các tính năng của Kaspersky Anti-Virus bao gồm bảo vệ thời gian thực, phát hiện và loại bỏ virus, trojan, worm, spyware, adware, công cụ độc hại keylogger và auto-dialers, cũng như phát hiện và loại bỏ các rootkit. Nó cũng bao gồm các bản cập nhật tự động tức thời thông qua dịch vụ “Kaspersky Security Network”.

Kaspersky cũng có phần mềm bảo vệ mạng với sự bảo vệ chặt chẽ hơn.

3. McAfee Antivirus Plus (2016)

Một phần mềm bảo mật apt bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus và các mối đe dọa trực tuyến, McAfee Antivirus Plus cũng được nằm trong danh sách các phần mềm hàng đầu được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mềm này cũng cấm bạn tải về phần mềm độc hại và các trang web truy cập nhiều rủi ro.

4. Quick Heal Antivirus

Quick Heal Antivirus ngoài việc cung cấp bảo vệ cơ bản khỏi virus và phần mềm độc hại khác với các phần mềm diệt virus khác, nó cũng cung cấp một số tính năng bổ sung như quét PC to mobile và công cụ kiểm soát từ cha mẹ.

5. F-Secure Antivirus 2015

F-Secure Antivirus là một phần mềm diệt virus rất tốt cung cấp cho bảo vệ chặt chẽ với virus, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác.

6. Webroot SecureAnywhere Antivirus (2015)

Đây có thể nói là 1 gói diệt virus hoàn chỉnh. Webroot SecureAnywhere Antivirus cung cấp sự bảo vệ cho máy tính của bạn từ tất cả các loại mối đe dọa trực tuyến và virus. Nó cũng khuyến khích bạn sử dụng chương trình chống khai thác, bảo vệ bạn khỏi các phần mềm độc hại có thể xâm nhập hệ thống của bạn từ các plugin hoặc trình cài đặt duyệt web.

Malwarebytes Anti-Exploit, một ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng và giao diện trực quan là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chính vì vậy, ứng dụng này được khuyến khích sử dụng trong Windows 10 của bạn với sự kết hợp hoàn hảo với Windows Defender.

Trên đây là 6 phần mềm anti-virus tốt có thể bảo vệ máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 của bạn chống lại bất kỳ loại virus, trojan, malware hay worm nào. Nếu bạn yêu thích các giải pháp diệt virus khác, hãy chia sẻ tên của phần mềm đó trong phần bình luận.

Theo Techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.