BitTorrent đã bị tấn công

bittorrent-da-bi-tan-congBitTorrent thông báo rằng diễn đàn của họ đã bị hack, có nguy cơ để lộ thông tin cá nhân của hàng trăm ngàn người dùng.

 

Hiện nay, BitTorrent là diễn đàn torrent được truy cập nhiều nhất trên thế giới với hơn 150 triệu thành viên hoạt động mỗi tháng.

Gần đây, BitTorrent đã cảnh báo thành viên rằng cơ sở dữ liệu của diễn đàn đã bị tin tặc xâm nhập và khuyến khích người dùng cập nhật mật khẩu càng sớm càng tốt.

Lỗ hổng này được cho là có nguồn gốc từ một trong các nhà cung cấp của BitTorrent.

BitTorrent và các diễn đàn torrent khác đều đang sử dụng phần mềm Invision Power Board và nếu nhà cung cấp giấu tên được nhắc đến ở trên là Invision Power Services Inc, thì hàng trăm diễn đàn phổ biến khác có thể cũng bị ảnh hưởng.

Nhóm nghiên cứu cũng đang điều tra thêm phòng khi có bất kỳ thông tin nào khác của người sử dụng bị truy cập.

Nhà nghiên cứu bảo mật Troy Hunt bằng cách nào đó đã có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu bị đánh cắp và ông đã tải lên trang web thông báo vi phạm dữ liệu của mình về  địa chỉ email của 34.000 người dùng BitTorrent bao gồm cả tên người dùng, địa chỉ IP và mật khẩu.

Tất cả người dùng được khuyên nên thay đổi mật khẩu diễn đàn của họ cũng như mật khẩu cho các trang web khác, trong trường hợp họ đang sử dụng cùng 1 mật khẩu cho các diễn đàn.

Theo THN

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.