Bảo mật kết nối USB với WebUSB API

bao-mat-ket-noi-usb-voi-webusb-apiHai kĩ sư đến từ Google đang phát triển một phiên bản thử nghiệm của một API có tên là WebUSB cho phép kết nối thiết bị USB một cách an toàn thông qua một trang Web được bảo mật , bỏ qua trình drivers trên máy tính.

 

 

Dự án WebUSB được phát triển bởi hai kĩ là Reilly Grant và Ken Rockot . WebUSB được giới thiệu trong W3C MICG và được xây dựng nhằm cung cấp một nền tảng phổ thông để có thể được thông qua bởi các nhà phát triển trình duyệt thông qua các phiên bản tương lai của họ.

Kết nối thiết bị USB vào Web

WebUSB API cho phép các thiết bị kết nối bằng cổng USB như bàn phím , chuột , máy in 3D…thông qua trang web với mục đích nhằm giúp các nhà sản xuất thiết bị phần cứng sử dụng cổng USB có thể làm việc trên bất kì nền tảng nào mà không cần phải viết trình điểu khiển driver hoặc SDKs cho nền tảng chuyên dụng.

Bên cạnh việc kiểm soát thiết bị phần cứng , trang web này cũng có cài đặt các phiên bản nâng cấp firmware từ nhà sản xuất thiết bị hoặc xử lí các nhiệm vụ cần thiết khác.

bao-mat-ket-noi-usb-voi-webusb-api-01

Mối quan ngại về chính sách bảo mật

Các kĩ sư phát triển dự án WebUSB cũng đang quan ngại trước những vấn đề bảo mật sẽ có thể phải đối mặt. Khả năng bị khai thác dữ liệu , tập tin quan trọng đang là thách thức với các nhà phát triển.

Hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ được thấy phiên bản chính thức của dự án này.

Để xem codebase của WebUSB tại Githutb. Vui lòng truy cập tại đây

Nguồn : THN

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.