609,239 tài khoản bị đánh cắp được rao bán trên Dark Web

dark-webBạn có thể mua 1 ID của người Anh với giá chỉ 30$ (20 bảng Anh) trên Dark Web?? Có khoảng 600,000 thông tin cá nhân của công dân Anh đang được bán trên Dark Web lúc này theo tiết lộ của các quan chức cấp cao của chính phủ Anh.

 

 

Những chi tiết đã được tiết lộ với tờ Financial Times của hãng bảo mật Symantec, và con số này được xác nhận bởi Chính phủ Anh. Symantec cho biết danh tính bị đánh cắp bao gồm tất cả các chi tiết tài khoản ngân hàng được yêu cầu để có thể trộm tiền từ một cá nhân, và mỗi ID hiện đang được bán trên Dark Web với giá trung bình 30$ (£ 20).

dark-web-01

Theo FT, những ID này đã bị ăn cắp từ một cơ sở dữ liệu của “cổng chính phủ” bao gồm các thông tin từ các cơ quan như Bộ Lao động và tiền lương và Cơ quan thuế và hải quan, hoặc từ các doanh nghiệp Anh, nhiều người trong sự cố này không được báo cáo.

Dark Web là một phần của Internet mà chỉ được truy cập thông qua một trình duyệt đặc biệt là Tor. Các trang web trên Dark Web được ẩn với người sử dụng web thông thường và được ưa chuộng bởi những người bất bình, các nhà hoạt động chính trị, chiến sĩ tự do, nhà báo, những người tố cáo … Dark Web cũng được sử dụng bởi tội phạm mạng những người bán hàng hóa và dịch vụ trên thị trường như Silk Road , Agora … Các hàng hóa và dịch vụ bao gồm các loại thuốc bất hợp pháp, hóa chất, vũ khí và hàng giả, cờ bạc và cá cược thể thao và trong trường hợp này là thông tin cá nhân.

Một phát ngôn viên chính phủ nói với tờ Financial Times rằng chính phủ Anh đã đầu tư 860 triệu Bảng Anh vào an ninh mạng và có một số chương trình được thiết kế để giúp các doanh nghiệp Anh cải thiện các biện pháp an ninh của họ: “Chúng tôi đang cẩn thận tìm kiếm tại các cấp độ điều chỉnh. Mỗi bộ phận của công ty phải nhận thức đầy đủ về nguy cơ từ tấn công mạng, và tự tin rằng các công ty có bảo mật thích hợp tại chỗ. ”

Nguồn : Techworm

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.