5 công cụ bảo mật trực tuyến hữu hiệu

5-cong-cu-bao-mat-truc-tuyen-huu-hieuVNITNEWS xin giới thiệu đến bạn đọc 5 công cụ bảo mật trực tuyến được tổng hợp bởi Forbes. Những công cụ này không chỉ giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư mà còn vô hiệu hóa quảng cáo trên các thiết bị máy tính, di động. Hầu hết các công cụ đều miễn phí và là mã nguồn mở.

 

1 ) Privacy Badger

Privacy Badger là phần mở rộng cho Chrome và FireFox, nó sẽ không chặn tất cả các quảng cáo mà chỉ ngăn chặn những sự theo dõi âm thầm từ bên thứ 3. Nếu bạn đã sử dụng các công cụ chặn quảng cáo, Privacy Badger sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho bạn bởi có nhiều phần mềm chặn quảng cáo không ngăn cản sự theo dõi ẩn từ bên thứ 3. Privacy Badger có ba thiết lập: xanh, vàng và đỏ. Màu đỏ ngăn chặn sự theo dõi, màu vàng bảo vệ cookie của bạn chắc chắn không được gửi đến những kẻ theo dõi và màu xanh lá cây có nghĩa là bên thứ ba có thể sẽ không theo dõi được bạn. Bạn có thể ghi đè lên các thiết lập ngăn chặn của cá nhân trên các trang web cụ thể, hoặc tạm dừng Privacy Badger hoàn toàn nếu cần thiết.

 

2 ) HTTPS Everywhere

Phần mở rộng HTTPS Everywhere cho Firefox và Chrome giúp bạn duyệt nhiều trang web lớn an toàn hơn bằng cách mã hóa thông tin liên lạc của bạn. Nếu bạn truy cập vào một trang web cung cấp hỗ trợ HTTPS, web đó sẽ mặc định cho HTTPS thay vì HTTP không được mã hóa, do đó, nó sẽ cung cấp cho bạn một số bảo vệ trên các phần được mã hóa của các trang web hỗ trợ.

 

3 ) Ublock Origin

Ublock Origin là phần mở rộng miễn phí và mã nguồn mở có sẵn trên Firefox và Chrome, có tác dụng chặn quảng cáo. Công cụ này phổ biến vì nó chiếm ít dung lượng CPU nhưng rất hiệu quả. Ngoài khả năng ngăn chặn quảng cáo, Ublock Origin cũng cho phép người dùng đọc và tạo thêm bộ lọc từ các tập tin máy chủ, và có một danh sách rất lớn để lựa chọn. Nó cũng là một công cụ tuyệt vời với rất nhiều tính năng bổ sung cho người dùng cao cấp và hiểu biết về kỹ thuật.

 

 4 )Purify Blocker

Công cụ này không miễn phí, nhưng Purify ad blocker cho iOS cũng có giá trị chi phí (đặc biệt là kể từ khi nó được bán với giá chỉ 99 cent cho một giới hạn thời gian). Sử dụng công cụ này để duyệt web bạn sẽ không cần lo lắng về quảng cáo và theo dõi, ngoài ra nó còn giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu của bạn và cải thiện tốc độ. Purify đồng thơi cho phép bạn chặn các script, phông chữ tùy chỉnh và hình ảnh không mong muốn.

 

5 ) Tor

Tor là một dịch vụ mã hóa lưu lượng truy cập web và cung cấp sự riêng tư, ẩn danh trên mạng bằng cách ẩn đi bạn là ai và bạn đang kết nối từ đâu. Bạn có thể tải về trình duyệt Tor trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn cho Windows, Mac và Linux, hoặc sử dụng Orfox trên thiết bị Android của bạn.

 

Theo Forbes

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.