5 cách ngăn chặn thư rác xâm nhập Email của bạn

5-cach-ngan-chan-thu-rac-xam-nhap-email-cua-banTrong thời đại công nghệ hiện nay, hầu như mọi công việc đều cần sử dụng đến email và tình trạng thư rác gây phiền nhiễu cho người dùng thường xuyên xảy ra. Hầu hết các dịch vụ email đều có chế độ lọc thư rác. Tuy nhiên, có 1 vài thủ thuật của người gửi khiến chế độ lọc có thể bị lỗi. Sẽ rất khó để loại bỏ hoàn toàn những lỗi này nhưng chúng ta có thể hạn chế chúng.

 

1. Định nghĩa bộ lọc của bạn

Khi thấy thư rác trong hộp thư đến, bạn không chỉ nên xóa thư đó. Hãy chọn thư và báo cáo với dịch vụ email bạn sử dụng rằng đó là thư rác. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của Gmail, hãy nhấp vào nút Báo cáo thư rác trên thanh công cụ.

5-cach-ngan-chan-thu-rac-xam-nhap-email-cua-ban-1

Bạn cũng cần phải thông báo cho dịch vụ email về những email không phải thư rác. Mỗi ngày một lần, lướt qua thư mục thư rác của bạn và tìm kiếm các tin nhắn không thuộc thư mục đó; rồi nhấp vào nút Không phải thư rác.

5-cach-ngan-chan-thu-rac-xam-nhap-email-cua-ban-2

2. Không bao giờ phản hồi những thư rác

Nếu bạn nhận thấy bất cứ dấu hiệu gì của thư rác trước khi mở thư thì đừng mở nó. Trong trường hợp bạn mở ra và sau đó nhận ra là thư rác, hãy đóng nó lại. Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên nhấp vào bất cứ liên kết hay nút tải về nào.

Nếu bạn mở một thư rác bởi vì nó được gửi đến từ một người bạn, hãy liên hệ với họ ngay lập tức và cho họ biết rằng tài khoản của họ đã bị xâm nhập.

3. Ẩn địa chỉ email của bạn

Khi càng nhiều người biết email của bạn, nó càng dễ nhận được thư rác hơn. Vì vậy nên ẩn đi địa chỉ email của bạn đặc biệt là trên các trang web, hoặc sử dụng 1 email khác cho mục đích đăng ký web.

5-cach-ngan-chan-thu-rac-xam-nhap-email-cua-ban-3

Sử dụng địa chỉ email dùng một lần khi bạn không muốn chia sẻ email thực sự của bạn. Tôi sử dụng Blur – một ứng dụng mở rộng miễn phí của Chrome và Firefox, một vài tùy chọn khác bao gồm spamexmailshell.

4. Sử dụng dịch vụ chặn thư rác từ phía thứ 3

Hầu hết chương trình bảo mật lớn luôn đi kèm với một bộ lọc chống thư rác. Nói cách khác, họ có thể làm việc với chương trình Outlook Office, nhưng không phải với Outlook.com.

Trước đây, AV-Comparatives đã công bố một báo cáo Thử nghiệm Chống-Thư rác để đánh giá các công cụ làm việc tốt như thế nào? ESET Smart Security 9 được đánh giá cao nhất về chống thư rác và tích hợp với Outlook.

5. Thay đổi địa chỉ email của bạn

Đây là một lựa chọn rất khó khăn, nhưng nếu bạn đã trả lời thư rác trong quá khứ hoặc đã không ẩn địa chỉ email của mình, và do đó bị quá tải với thư rác, thì đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn nên sử dụng đồng thời cả 2 địa chỉ 1 thời gian cho đến khi chuyển hoàn toàn sang địa chỉ mới.

Nguồn PCWorld

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.