32 triệu mật khẩu Twitter có thể đã bị rò rỉ

32-trieu-mat-khau-twitter-co-the-bi-ro-riGần đây, cả thế giới đã biết đến những vụ vi phạm bảo mật dữ liệu của các trang mạng xã hội lớn như LinkedIn, MySpace, Tumblr, Fling, và mới nhất là vụ việc của VK.com. Và bây giờ là trường hợp bị tấn công của Twitter, có nguy cơ để rò rỉ 32 triệu mật khẩu.

 

Tuy nhiên, đó mới chỉ là những vụ việc được công bố công khai bởi các tin tặc. Liệu còn những vụ đánh cắp dữ liệu khác chưa được tiết lộ?

Tin tặc công bố Twitter bị tấn công

Cũng theo thông tin từ tin tặc trước đó, thông tin đăng nhập của hơn 32 triệu người dùng Twitter hiện đang được bán trên thị trường web đen với giá 10 Bitcoins (trên $ 5800).

LeakedSource, công cụ tìm kiếm trang web bị rò rỉ dữ liệu, thông báo rằng họ đã nhận được một bản sao cơ sở dữ liệu của Twitter từ Tessa88 – bí danh của tin tặc đã tấn công dữ liệu của mạng xã hội Nga VK.com tuần trước. Các cơ sở dữ liệu bao gồm tên người dùng, địa chỉ email, địa chỉ email thứ hai, và mật văn bản của hơn 32 triệu tài khoản Twitter và LeakedSource cho rằng sự rò rỉ dữ liệu là kết quả của phần mềm độc hại.

Twitter bác bỏ việc vi phạm bảo mật dữ liệu

Trong khi đó, Twitter mạnh mẽ bác bỏ những tuyên bố và nói rằng những thông tin người dùng đó không xuất phát từ việc vi phạm bảo mật dữ liệu của Twitter, hệ thống của họ không hề bị vi phạm.

Trước đó, đã có việc tài khoản Twitter của CEO Facebook – Mark Zuckerberg bị xâm nhập. Nguyên nhân của việc này là do LinkedIn vi phạm bảo mật dữ liệu khiến tin tặc tấn công vào dữ liệu của Zuck và phá vỡ chuỗi mật khẩu SHA1 và tấn công được tài khoản Twitter và Interest của Zuckerberg.

Với lịch sử bị rò rỉ dữ liệu vi phạm của LinkedIn, MySpace và Tumblr, việc Twitter bị tấn công là rất có thể khi các tin tặc đã công bố công khai.

Chính vì vậy, người dùng Twitter hãy ngay lập tức thay đổi mật khẩu của mình để bảo vệ các thông tin cá nhân cũng như chú ý đến việc đặt các mật khẩu khác nhau cho mỗi trang web.

Theo THN

Ads

https://vnitnews.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.